Tròng kính đổi màu tốt: Công dụng, ưu, nhược điểm và mức giá.

1. Công dụng

Tròng kính đổi màu là sản phẩm chuyên dụng dành riêng cho những người gặp phải các vấn đề về tật khúc xạ và muốn đeo kính mát. Được sản xuất theo công nghệ hiện đại, loại tròng này trong suốt ở môi trường bình thường nhưng khi di chuyển dưới ánh sáng mặt trời chúng sẽ chuyển thành màu sẫm hơn. Hãy cùng tìm hiểu thêm những thông tin cơ bản về loại tròng kính này!

Công dụng tròng kính đổi màu
Công dụng tròng kính đổi màu

2. Những ưu điểm của Tròng kính đổi màu tốt:

Trên bề mặt các loại tròng kính thay đổi màu được phủ bởi một hoạt chất gọi là lớp phủ HMC (Hard Multi Coating) giúp tròng có thêm tính năng cơ bản giúp tròng kính bền và dễ vệ sinh, chất liệu đặc biệt làm tròng kính chỉ đổi màu khi tiếp xúc với tia UV, trong suốt khi ở trong nhà. Bảo vệ mắt khỏi tia UV tác động tới thị lực con người. Nhờ đó, bạn sẽ có tầm nhìn tốt hơn trong mọi điều kiện ánh sáng.

 

Ngoài ra, loại tròng kính này còn mang lại cho bạn nhiều công năng đáng kể.

  • Các loại tròng kính có khả năng đổi màu ngăn cản sự tác động của tia UV giúp giảm cảm giác mỏi mắt, hạn chế các tổn thương về mắt và nguy cơ đục thủy tinh thể khi lớn tuổi, tròng kính này giúp bạn dịu mắt rất tốt khi gặp ánh nắng
  • Đối với các loại tròng kính này, bạn không cần phải mang cùng lúc kính cận và kính mát. Chỉ cần một gọng kính và tròng kính là đủ, rất tiện lợi và phù hợp cho những người bận rộn. Tính tiện lợi cao hơn lựa chọn kính mát có độ và gọng kính 2 lớp.
  • Giá tròng kính này cao hơn so với các loại mắt kính cơ bản do chất liệu sản xuất cũng như tính năng, song chúng lại tốt cho sức khỏe đôi mắt hơn. Hơn nữa, bạn cũng không cần đầu tư cả kính cận và kính mát mà chỉ cần một chiếc kính đơn giản là đủ.
  • Tròng kính đổi màu thường có tính năng giảm chói, giảm phản quang, giảm trầy xước, một số tròng có kèm tính năng lọc ánh sáng xanh.
  • Thời trang là yếu tố khá quan trọng, bạn sẽ ngầu hơn khi đeo tròng kính đổi màu.
Thời trang là yếu tố khá quan trọng
Thời trang là yếu tố khá quan trọng

Xem thêm:

Tìm hiểu mức giá của các loại kính cận đổi màu đang hot hiện nay
Những điều cần biết khi mua tròng kính chống ánh sáng xanh
Tròng kính đổi màu là gì? những loại tròng đổi màu
Kính râm kẹp kính cận giải pháp bảo vệ đôi mắt tối ưu cho người bị cận

3. Một số nhược điểm của tròng kính biến đổi màu:

Bên cạnh những ưu điểm, loại tròng kính này cũng có một số điểm khiến nhiều người không hài lòng. Đáng kể nhất là 2 điều sau:

  • Khả năng đổi màu quá “nhạy” gây cảm giác khó chịu và không quen cho những người mới sử dụng lần đầu. Tuy nhiên, sau một thời gian cảm giác này sẽ hết.
  • Tròng kính cũng không thể đổi màu nhanh, hết màu nhanh và đậm như kính mát như nhiều người mong đợi. Vì thực tế nó chỉ được như vậy
  • Là tròng kính đa năng nên mức giá các sản phẩm này thường đắt hơn tròng kính cận, loạn thông thường.

Tuy nhiên, sau một thời gian cảm giác khó chịu sẽ dần dần biến mất và khi người dùng đã quen với kính, sẽ cảm nhận được rõ rệt những lợi ích của nó. Bên cạnh đó, thời gian sử dụng sản phẩm lâu dài cũng tốt cho mắt khi không phải đổi kính thường xuyên.

Test chức năng đổi màu của tròng kính đổi màu bằng tia laser
Test chức năng đổi màu của tròng kính đổi màu bằng tia laser

4. Tìm hiểu mức giá của tròng kính thay đổi màu:

Nhiều người tiêu dùng thường thắc mắc tròng kính này giá bao nhiêu? Trong thực tế, mức giá sản phẩm này thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: thương hiệu, công nghệ sản xuất, phân loại sản phẩm.

Giá của tròng kính đổi màu
Giá của Tròng kính đổi màu tốt nhất

Các loại tròng kính đổi màu cao cấp sẽ có mức giá cao hơn so với những chiếc tròng kính tương tự giá rẻ. Dưới đây là mức giá một số loại tròng kính có khả năng đổi màu phổ biến:

+ Thương hiệu Chemiles – Hàn Quốc loại tròng đơn có giá từ 828.000đ/ cặp với mức chiết suất 1.56.

+ Thương hiệu Jazz – Hàn Quốc có giá từ 600.000đ/ cặp với mức chiết suất 1.56.

+Thương hiệu Hoya – Nhật có giá từ 840.000đ/ cặp với mức chiết suất 1.56.

+ Thương hiệu Pháp Essilor có giá từ 3.338.000đ/ cặp với mức chiết suất 1.56.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tròng kính đổi màu. Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

0933.60.30.38