Tìm hiểu các loại tròng kính đổi màu đang HOT hiện nay.

Đối với người dùng máy tính điện thoại nhiều giờ trong ngày chúng ta sử dụng tròng kính chuyên dụng là tròng kính lọc ánh sáng xanh, còn tròng đổi màu lại phù hợp với đối tượng thường xuyên di chuyển, đi lại bên ngoài, hoạt động ngoài trời như: Câu cá, đi bộ, đạp xe…

Những loại kính cận thông thường với nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng đã dần bị thay thế bởi các tròng kính cận đổi màu khi ra nắng. Đây là loại tròng kính được dự đoán sẽ trở thành xu thế mắt kính trong tương lai. Vậy, kính cận đổi màu giá bao nhiêu là hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tròng kính đổi màu Essilor Transition Crizal Forte UV

1. Tròng đổi màu Essilor cao cấp của Pháp?

Tròng biến đổi màu thông thường các hãng sản xuất chỉ làm một trong 2 tính năng là đổi màu, hoặc lọc Ánh sáng xanh. Vì thế mà tại sao Essilor được gọi là tròng cao cấp do tròng có cả 2 tính năng vừa lọc ánh sáng xanh có hại vừa đổi màu với các công nghệ độc quyền và mức giá khá cao.

Tròng kính đổi màu Essilor Transition Crizal Forte UV lọc tia sáng xanh cao cấp

Tròng đổi màu của hãng Essilor có nhiều dòng khác nhau: Dòng cơ bản Lọc ánh sáng xanh và đổi màu:

  • Crizal Transition Forte UV – Kính đổi màu váng dầu Forte UV: Tròng kính có chức năng đổi màu với 3 màu tùy chọn(Màu khói, màu trà, màu xanh rêu). kèm theo lọc ánh sáng xanh có hại từ phôi tròng chứ không phải lớp phủ lọc ánh sáng xanh.
  • Crizal Transition Classic Easy UV : Tròng kính có chức năng đổi màu với 3 màu tùy chọn(Màu khói, màu trà, màu xanh rêu). kèm theo lọc ánh sáng xanh có hại từ phôi tròng chứ không phải lớp phủ lọc ánh sáng xanh thấp cấp hơn dòng Forte UV
  • Crizal Eyezen RX đổi màu transitions 7: Tròng đổi màu lọc ánh sáng xanh cao cấp công nghệ chống mỏi mắt
  • Đa tròng đổi màu Varilux Liberty 3.0 (đổi màu khói): Tầm nhìn rộng và vùng nhìn gần mở rộng vượt trội do công nghệ Path Optimizer

Đối với tròng đổi màu khi trời không nắng, oi bức nhưng cường độ tia UV cao thì tròng vẫn đổi màu đậm, hoặc những ngày tia UV thấp thì tròng sẽ đổi màu nhạt. Trường hợp ngồi trong xe hơi, kính sẽ không đổi màu do kính của xe ngăn tia UV

Tròng kính đổi màu Essilor Transition Crizal Easy UV
Tròng kính đổi màu Essilor Transition Crizal Easy UV
Kết quả hình ảnh cho transition lens"
Kết quả hình ảnh cho transition lens"

2. Tròng kính đổi màu Hoya V-idol Sunplus của Nhật Bản?

Với những ai yêu thích đồ Nhật Bản con người Nhật Bản chắc sẽ vẫn lựa chọn tròng kính đến từ Nhật, Hoya Vidol Sunplus – tròng kính chuyên đổi màu giảm chói, với một mức giá phải chăng.

Kết quả hình ảnh cho hoya lens v-idol sunplus"
Tròng hoya lens v-idol sunplus”

Chất lượng là yếu tố hàng đầu quyết định mức giá của kính cận đổi màu. Tròng kính chính hãng, chất lượng với khả năng đổi màu tiêu chuẩn sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều. Thời gian chuyển đổi màu của chúng cũng nhanh hơn so với tròng thông thường.

3. Tròng kính đổi màu PhotoFusion của Đức

Mỗi thương hiệu cung cấp các dòng tròng đổi màu khác nhau cũng sẽ có mức giá sản phẩm khác nhau. Những quốc gia sản xuất tròng kính bình dân, có giá rẻ hơn là Malaysia, Hàn Quốc, Singapore và Trung Quốc. Trong khi đó, Đức, Pháp và Nhật có chất lượng và giá thành mắt kính cao hơn rất nhiều.

Một trong những thương hiệu nổi tiếng thế giới về sản xuất ống kính máy ảnh đó là hãng Zeiss, hãng cũng sản xuất tròng kính nhưng không có tròng đổi màu, thay vào đó là công ty con của Zeiss .

Kết quả hình ảnh cho photofusion zeiss"
Tròng kính đổi màu PhotoFusion của Đức

4. Tròng đổi màu Chemilens của Hàn Quốc

Chemilens là thương hiệu tròng kính của Hàn Quốc, tròng đổi màu Chemilens Sun Guard Photochromic đổi màu khói

4. Tròng đổi màu Jazz của Hàn Quốc

Chemilens là thương hiệu tròng kính của Hàn Quốc, tròng có hai màu là màu khói và mà trà

5. Tròng đổi màu Duralens của Thái Lan

Tròng kính Duralens by Excilite của Thái Lan lâu nay được đánh giá rất tốt về chất lượng. Tròng đổi màu có màu khói.

6. Tròng đổi màu Synchrony của Đức

SYNCHRONY ra đời với ứng dụng công nghệ hiện đại – tiên tiến nhất hiện nay, nhằm đáp ứng cho từng cá nhân có nhu cầu làm việc, chơi thể thao, sinh hoạt hằng ngày, hay cho người mới bắt đầu đeo kính. Tròng Synchrony được sản xuất và kiểm tra bởi tiêu chuẩn của tập đoàn Carl Zeiss (Đức). SYNCHRONY mang lại cho tất cả mọi người sản phẩm tối ưu và phù hợp với khả năng mua sắm. Hiện nay, loại tròng kính thuốc này đang được phân phối bởi Công ty An Thái Bình thành viên của Tập Đoàn Mắt Kính Ánh Rạng.

Tròng kính đổi màu
Tròng kính đổi màu Synchrony của Đức

Mức giá trung bình của một chiếc tròng đổi màu dao động từ 600.000đ đến hơn 5.000.000đ tùy theo thương hiệu và chất lượng. Giá thành sản phẩm còn bị tác động bởi màu sắc sản phẩm kính cận đổi màu khói hay kính cận đổi màu trà , tính năng của từng hãng. Tuy vậy, bạn cũng đừng nên ham rẻ mà sử dụng sản phẩm kém chất lượng nhé!

Tròng đổi màu hầu hết các hãng tròng kính nổi tiếng hiện nay đều đã có sản xuất, đa phần họ chỉ làm tròng đổi màu có tính năng giảm chói, giảm trầy xước một số tròng có tính năng chống tia UV, hoặc giá cao hơn nhiều thì vừa chống UV – đổi màu – lọc tia sáng xanh có hại.

Mời bạn tham khảo qua một số tròng đổi màu thông dụng hiện nay:

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc về giá tròng kính đổi màu. Nếu bạn có nhu cầu mua kính cận đổi màu TpHCM, đừng quên ghé Mắt Kính Nam Quang để được tư vấn và có cơ hội lựa chọn những sản phẩm tốt nhất với mức giá hợp lý nhất!

XEM THÊM

H.A – MATKINHNAMQUANG

0933.60.30.38