Mẹo phân biệt Kính Ray-Ban thật giả

https://www.youtube.com/watch?v=Elxv_1lQXDA&feature=youtu.be

3 dòng rayban phổ biến nhất hiện nay trên thị trường

Tròng kính Ray-Ban gồm 8 lớp phủ để bảo vệ mắt:

 • Chống tia cực tím (UV) – tròng kính chống tia uv
 • Lớp màu (tinting and gradient)
 • Lớp tráng cứng (Hard coating-HC)
 • Lớp chống chói (Anti-reflective, Hard Multive Coating-HMC)
 • Lớp chống tia điện từ (Electro Magnetic Intereference – EMI)
 • Lớp chống nước bám (Hydrophobic)
 • Lớp đổi màu (Photochormic – corning, transition, sun sensor)
 • Lớp mạ khác (ex. Polyvinyl Alcohol, polarized)

 Người tiêu dùng cần lưu ý đến cách bảo quản mắt kính và chỉ mua sản phầm có dán tem bảo chứng của nhà phân phối uy tín tránh tác hại cho mắt được áp dụng kèm mã giảm giá

Trên thực tế nếu bạn đang cầm 2 chiếc kính mát giống nhau, một chiếc chính hãng và một chiếc fake loại 1. Thật sự cực kì khó phân biệt, chỉ khi so sánh với hàng fake 3,4 bán kiểu gánh hàng rong mới thật sự khác nhau.

Các thông tin trong bài viết có thể sẽ sai lệch do công nghệ ngày càng tiên tiến và khó nhận biết được hàng giả và hàng thật

1. PHÂN BIỆT BẰNG GIÁ CẢ

Như các bạn biết những hãng kính nổi tiếng như RayBan có giá khoảng trên 4 triệu đồng, hay cao cấp hơn là Gucci, Prada với giá từ 5- 7 triệu đồng cho 1 chiếc kính. Vào các dịp black friday sẽ có rất nhiều website nước ngoài giảm giá sản phẩm chỉ còn khoảng 2 triệu đồng tiền Việt chưa tính phí giao hàng các kiểu. Nếu các bạn  tìm được một số cửa hàng bán đồ xách tay thì cũng có giá từ 3 triệu đến 3 triệu 800k .

Như vậy, có nghĩa là sẽ không có chiếc kính mát xịn nào mà có giá từ vài chục nghìn cho đến 2.000.000 trừ khi người bán muốn tặng bạn.

Bạn có biết? >>> Sử dụng kính râm bảo vệ cho đôi mắt.

Bạn có biết? >>> Giải pháp kính mát cho người cận thị

Bạn có biết? >>> Mã giảm giá Lazada mới nhất

Bạn có biết? >>> Tuyển bảo vệ tại Hà Nội

2. KIỂM TRA BARCODE VÀ TEM CHỐNG HÀNG GIẢ (HÀNG XÁCH TAY KHÔNG CÓ TEM CHỐNG HÀNG GIẢ)

 1. Trên mỗi chiếc mắt kính chính hàng đều được dán một tem thông tin sản phẩm trên càng kính, mã số kính trên tem này phải trùng khớp với mã số trên càng kính. Phía trên mã số của kính là tên của đại lý bán sản phẩm mắt kính chính hãng.
 2. Tem chống hàng giả do Bộ Công An cấp được dán ở mặt sau của “tem thông tin sản phẩm”, có in giá bán lẻ quy định và được niêm yết trên toàn quốc. Theo quy định của Nhà Phân Phối độc quyền, các đại lý phải tuyệt đối tuân thủ, không được giảm giá quá sâu so với giá niêm yết này. Vì đây là mắt kính có thương hiệu, không phải áo quần qua mùa, sale-off.
 3. Mỗi chiếc mắt kính hàng chính hãng đều được gửi kèm với một thẻ bảo đảm hàng chính hãng. Mặt trước của thẻ là logo của thương hiệu kính (Ví dụ logo Ray-Ban). Mặt sau của thẻ là thông tin nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam, mã số sản phẩm bảo hành, trùng khớp với mã số trên càng của chiếc kính, kèm theo thông tin liên hệ với nhà phân phối.

3. HỘP ĐỰNG KÍNH RAYBAN:

Nhãn dãn trên hộp kính cận hàng hiệu rayban thật có một viền màu xanh lục nhạt, còn hộp giả thì không.

Hộp kính rayban thật và giả

4. KHĂN LAU KÍNH RAYBAN:

Đối với hàng thật biểu tượng Ray-ban có chữ R nhỏ ở cuối nhỏ và nét. Nhưng đối với hàng fake sẽ không có chữ R hoặc có những lại rất to hoặc mờ.

Hàng xịn: Bộ sản phẩm thật với khăn lau kính có logo được in ấn rất công phu và tỉ mỉ. Hãy soi vào chi tiết nhỏ nhất, chính là biểu tượng ® bên cạnh Logo Ray-Ban.

Hàng Fake: Từ chất liệu vải, màu sắc cho đến độ nét trong từng chi tiết đều rất kém, mờ. Biểu tượng ® được phóng to ra hơn một tí để dễ in, tiết kiệm giá thành.    

Bạn sẽ thấy sự khác biệt so với mẫu siêu fake bên dưới.

Phân Biệt kính rayban thật giả- Gọng kính đẹp
Phân Biệt kính rayban thật giả- Gọng kính đẹp

6. BAO ĐỰNG KÍNH RAYBAN:

 •   Khuy bấm có chữ Rayban dập chìm (một số mẫu có thể không có) nhưng nếu có thì chắc chắn có biểu tượng ®. Một lần nữa, độ khó trong sự tỉ mỉ và giá thành thực hiện biểu tượng ® siêu nhỏ đã giúp ta phân biệt 2 sản phẩm thật và giả.
Hình ảnh có liên quan
Khuy bấm bao đựng kính Rayban
 • Bao da với chất liệu tốt chỉ cần một chút tinh tế là các bạn có thể nhận thấy được bằng mắt thường. Đường kim mũi chỉ nhỏ và đều, không to, không lỗi. Trên bao da có nhãn Rayban hình tròn ở góc trái. Chú ý với nhãn này như sau: có biểu tượng ®, hình hoa thị nằm ngay tâm chính giữa hình tròn, không lệch sang bên nào.
 • Đối với những hàng fake khi bạn mở bên trong bao da sẽ là lớp nhung màu đỏ. Còn với bao da của RayBan thật thì là một lớp nhung màu đen, sờ vào thấy êm và không cứng.
Bao đựng kính Rayban thật và giả
Bao đựng kính Rayban thật và giả

7. TEM SẢN PHẨM VÀ CHỮ KHẮC CHÌM

 • Bạn hãy để ý đến một miếng gián nhỏ thể hiện loại kính (thường là G-15, có loại B-15) được in sắc nét. Đối với hàng fake thì vòng tròn đen lệch xa với viền vàng và màu sắc của nó cũng không đúng với màu thật là sắc vàng lá, ở hàng fake là màu vàng (yellow) điều này rất rễ nhận biết.
Tem kính Rayban thật

8. CHỮ IN VÀ KHẮC TRÊN KHUNG

 • Khi nhìn qua mắt kính thật, mọi đồ vật được nhìn rất rõ ràng và không bị khúc xạ. Mắt kính nhìn cũng rất trong.
 • Chữ Rayban ở mắt kính bên trên in sắc nét. Không đậm và quá trắng. Khi sờ vào không thấy bị mờ. Ở mắt bên trái có chữ RB khắc chìm bằng Laser nhìn rất sắc nét. Đặc điểm này bạn cần tinh ý một chút để nhận biết.
Khắc lazer kí hiệu trên kính Rayban thật và giả
 • Dòng 3025 & 3026: Phải có chữ RB3025 Aviator Large Metal + mã kính + cỡ kính.
Thông số in trên khung gọng thật và giả
 • Khi bạn nhìn thấy chiếc gọng kính hàng fake sẽ không thấy có đường cong ở phần đuôi. ở gọng kính thật, sờ gọng kính rất mượt, có vuốt cong ở phần đuôi.

9. ĐỆM MŨI KÍNH RAYBAN

 • Đệm mũi bằng plastic mềm và trong (không phải nhựa cứng và đục như hàng fake), chi tiết sắc sảo, với chữ RB in chìm. Khuy có hình elip. Gọng kính sắc nét và được trau chuốt, không gồ gề, phần nối giữa gọng kính và mắt kính được chuốt rất kĩ , không thô và vuông như hàng fake.
Hình ảnh có liên quan

0933.60.30.38