Những xu hướng gọng kính cận đẹp cho năm 2022

Sau đại dịch, chúng ta đã quen với việc đeo khẩu trang hằng ngày và ở trong nhà nhiều hơn. Nhưng thực tế thì thời trang đang thay đổi nhanh chóng. Nếu bạn không theo kịp, có lẽ chiếc gọng kính cận của bạn có thể đã lỗi thời và cũ kỹ. Trước khi bạn chọn một gọng kính cận mới, hãy đọc bài viết này để biết được những xu hướng gọng kính đẹp cho năm 2022.

Xu hướng 1: Gọng kính cận mắt mèo

Gọng kính mắt mèo được sử dụng cho những tròng kính kính cận hình tròn hoặc thuôn dài. Tất cả đều phải có một vật liệu nhô lên gần rìa mắt của bạn.

Trong những năm trước đây, kính mắt mèo được gắn liền với các cô gái với phong cách hiện đại, vui nhộn, cá tính. Tuy nhiên, giờ đây nó đã trở thành xu hướng gọng kính nam khá phổ biến.

Gọng kính mắt mèo có xu hướng phù hợp nhất với những người có tỷ lệ khuôn mặt cân đối. Bạn sẽ cần trán và cằm sắc nét, tròn để hài hòa với những khung góc cạnh này.

Xu hướng 2: Gọng kính kim loại mỏng

Những gọng kính cận kim loại mỏng không làm rối tầm nhìn ngoại vi của bạn và chúng có thể là lựa chọn tốt cho những người chưa từng đeo kính trước đây. Chúng cũng cực kỳ nhẹ, bền, cứng cáo; vì vậy chúng có thể hữu ích cho những người năng động lo lắng về ống kính bị rơi, lệch khi đeo lúc vận động.

Gọng kính kim loại mỏng không thể dùng cho các loại tròng kính cận lớn. Nếu đơn kính thuốc của bạn quá cao, tròng kính dày sẽ bật ra khỏi gọng kính nếu hoạt động mạnh. Thông thường, gọng kim loại mỏng có thể được sử dụng với tròng kính cận siêu mỏng, trọng lượng nhẹ, chiết suất cao để giảm áp lực cho gọng. Hoặc có thể kết hợp với tròng kính nhựa siêu nhẹ, kích thước tròng nhỏ.

Xu hướng 3: Gọng kính cận trong suốt

Hãy tưởng tượng xung quanh tròng kính của bạn là một chiếc viền kính trong suốt, càng kính như vô hình, kích thước gọng lớn… Mọi người sẽ nhìn thấy lớp nhựa xung quanh ống kính của bạn, nhưng màu sắc sẽ gần như không hề tồn tại.

Đây là một trong những xu hướng kính thú vị nhất của năm 2022. Những người có đơn kính thuốc với độ cận nặng từng phải vật lộn để theo kịp xu hướng. Vì tròng kính của họ không phù hợp với các loại gọng kính cận mỏng phổ biến. Những với những gọng kính trong suốt thì bạn không cần lo lắng, nó có thể phù hợp với những loại tròng kính nặng, dày và quá khổ.

Xu hướng 4: Vành dày, quá khổ

Khi coronavirus hoành hành khắp thế giới, các nhà nghiên cứu đã khám phá ra sức mạnh bảo vệ của kính. Những người đeo kính dường như được bảo vệ khỏi nhiễm trùng bằng cách đeo những tròng kính rất lớn với vành dày và quá khổ. Kính lớn che rất nhiều khuôn mặt của bạn.

Nếu bạn muốn mọi người chú ý đến chiếc kính của mình hơn là gương mặt nhiều khuyết điểm của mình thì đây là một lựa chọn tốt.

Mặc dù những chiếc kính này được làm to, nhưng chúng phải vừa vặn với bạn. Đồng tử của bạn phải ở giữa ống kính, và cầu phải vừa khít với sống mũi của bạn.

Xu hướng 5: Gọng kính cận hình tròn

Nếu bạn là người yêu thích hình học, bạn có thể thích những chiếc kính gọng kính hình tròn. Những người có khuôn mặt hình bầu dục hoặc hình vuông trông đẹp hơn khi đeo gọng kính tròn. Kính làm giảm bớt những góc cạnh trên khuôn mặt vuông, nhọn và khiến khuôn mặt bạn cân đối hơn rất nhiều.

Xu hướng 6: Gọng kính cận kính vuông

Hầu hết mọi người đều liên tưởng những chiếc kính cổ điển với một gọng kính vuông. Giờ đây, gọng kính vuông hiện đại có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể thay đổi độ rộng của gọng kính để phù hợp với đặc điểm khuôn mặt của mình.

Gọng kính vuông có thể giúp làm mềm khuôn mặt tròn. Những chiếc kính như thế này cũng có thể giúp bạn trông già dặn và trưởng thành hơn.

Xu hướng 7: Vật liệu thân thiện với môi trường

Rất nhiều người trên khắp thế giới muốn loại bỏ chất liệu gây ô nhiễm môi trường ra khỏi cuộc sống hàng ngày của họ. Bạn cũng có thể bắt đầu bằng cách lựa chọn gọng kính cận được làm từ chất liệu thân thiện với môi trường.

Gỗ, nhựa tái chế, kim loại và các vật liệu thân thiện với môi trường khác xuất hiện trong rất nhiều gọng kính. Bạn có thể lựa chọn một mẫu gọng kính có thể tái chế để bảo vệ môi trường.

Trên đây là những xu hướng gọng kính cận đẹp cho năm 2022. Đến ngay Gọng Kính Đẹp để chọn cho những những mẫu kính hợp thời trang và phù hợp với gương mặt của mính nhé.

0933.60.30.38