Bảo vệ mắt với tròng kính lọc Ánh Sáng Xanh

https://www.youtube.com/watch?v=Zb2UCTwaI3I
Video test tính năng giảm bám nước trên tròng Signet Armorlite

Trước khi đề cập đến các loại tròng kính phổ biến có chức năng lọc “Ánh Sáng Xanh có hại“,chúng ta cùng tìm hiểu Ánh sáng xanh có hại là gì? và nó có tác hại như thế nào đến mắt mời các bạn đọc qua:

Ánh sáng xanh là nguồn sáng có trong tự nhiên như ánh sáng mặt trời ban ngày, cơ thể con người được cấu tạo để thích nghi với ánh sáng đó. Vào ban ngày, ánh sáng xanh từ ánh mặt trời làm cung cấp cho cơ thể con người thêm năng lượng, hấp thụ được các chất dinh dưỡng, kích thích bộ não phát triển. Đó là tín hiệu cho bộ não của chúng ta rằng chúng ta làm việc hay nghỉ ngơi, khi không có tín hiệu ánh sáng xanh vào buổi tối thì cơ thể được nghỉ ngơi.

Kết quả hình ảnh cho block light blue lens"
Ánh sáng xanh là nguồn sáng có trong tự nhiên

Tuy nhiên trong thời kì hiện đại, chúng ta được bao quanh bởi các nguồn ánh sáng xanh nhân tạo giúp các loại màn hình phát sáng, gây nhầm lẫn các tín hiệu này, đặc biệt là đèn LED, đèn huỳnh quangmàn hình của các thiết bị điện tử như: Smartphone, màn hình máy tính,TV, …

tác hại của ánh sáng xanh
Ánh sáng xanh nhân tạo giúp các loại màn hình phát sáng

Ánh sáng màu xanh ngăn chặn sự giải phóng Melatonin trong não của chúng ta, dẫn đến chất lượng giấc ngủ thấp hơn, do đó gây ra một loạt các tác động tiêu cực đến sức khỏe. Gây hiện tượng khô mắt, căng thẳng thần kinh, nhất là những người thường xuyên làm việc với máy tính, điện thoại. Nhiều smartphone hiện nay các bạn hãy để ý trong máy có một chức năng tên là “Làm dịu mắt” hoặc “Lọc ánh sáng xanh” khi kích hoạt nó các bạn sẽ thấy màn hình ngả sang màu ám vàng – đó là tính năng giảm đi ánh sáng màu xanh của điện thoại – tuy nhiên nó chỉ làm dịu mắt và tính năng này chỉ là giả lập. Ngoài ra với thực tế hiện nay hầu hết ai cũng nghiện smartphone tùy theo mức độ và có những thói quen không tốt như: Thi thoảng lại vớ lấy điện thoại cập nhật tin tức, check mail, sáng vừa tỉnh dậy cũng vớ lấy điện thoại hay trước khi đi ngủ cũng sử dụng mà không biết rằng đôi mắt đang phải hoạt động quá mức cho phép. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể tham khảo trên google “Tác hại của ánh sáng xanh“.

Kết quả hình ảnh cho tia sáng xanh có hại
Tia sáng xanh là 1 phần dải sóng ánh sáng nhân tạo phát ra từ các loại màn hình

Xem thêm:

Top các tròng kính cận tốt nhất

Những điều cần biết khi mua tròng kính chống ánh sáng xanh

Chọn kính lọc ánh sáng xanh dựa trên điều kiện sử dụng cho người tiêu dùng

Kính râm kẹp kính cận giải pháp bảo vệ đôi mắt tối ưu cho người bị cận

Tròng kính đổi màu là gì? cấu tạo, hoạt động và ứng dụng vào mắt kính

Khoa học hiện đại đã sản xuất ra một loại tròng kính có khả năng trung hòa ánh sáng bằng tính năng đặc biệt lọc tia sáng xanh tím có hại và cho phép tia sáng xanh ngọc có lợi đi qua trong các lớp phủ của NSX gọi là: “Tròng kính chống ánh sáng xanh” và hiện đã có nhiều nước trên thế giới chuyên sản xuất là của Đức, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan và Nhật Bản. Dưới đây là những loại phổ biến nhất hiện nay:

1. Tròng kính Essilor Crizal Prevencia:

Kết quả hình ảnh cho essilor crizal prevencia"
Essilor Crizal Prevencia

Essilor bắt đầu vào năm 1849 như một nhà sản xuất kính gọng thủ công ở Paris. Câu chuyện Essilor được xây dựng trên lịch sử xuất sắc nối tiếp, điều vẫn là một phần của văn hóa của chúng tôi cho đến ngày nay: sự đổi mới, quan hệ đối tác, sự cởi mở quốc tế, tinh thần kinh doanh và giá trị con người.

Công nghệ độc quyền: Light Scan, E-SPF

Essilor Crizal Prevencia
Tròng kính Essilor Crizal Prevencia

– Xuất xứ PHÁP
– Khắc “Crizal” trên bề mặt tròng ( chống hàng giả)
– Bảo hành 6 tháng ( Lớp váng phủ )
– Đặc biệt tính năng cao cấp lọc sáng xanh có hại, giảm chói tốt, phủ chống UV E-SPF 25 từ 2 mặt tròng kính, tiện dụng cho nhân viên văn phòng và người làm việc nhiều trên máy tính.
– Tròng của Essilor cũng là loại có tính năng giảm bám nước trực tiếp 25%, trường hợp kính bạn gặp trời mưa chỉ cần ngiêng kính và thổi mạnh, các giọt nước trên tròng sẽ lăn sạch đến 98%.

Giá tham khảo:
– 1.238.000 chiết suất 1.56 Airmark
– 2.278.000 chiết suất 1.61 Airmark
– 3.468.000 chiết suất 1.67 Airmark
– 2.598.000 chiết suất 1.59 Airwear Airmark (Tròng Polycarbonat cho gọng không viền)

2. Tròng kính Essilor Crizal Eyezen:

Một sản phẩm cao cấp hơn dòng Crizal Prevencia – hạn chế mỏi mắt cho người sử dụng vi tính và độ loạn cao. Với 3 công nghệ trong 1:
– Light Scan: Bảo vệ mắt khỏi tia sáng xanh có hại
– Eyezen Focus: Giảm thiểu mệt mỏi mắt do tập trung cao độ trong thời gian dài
– W.A.V.E 2.0: Cho tầm nhìn thoải mái và rõ nét, giảm biến dạng trong mọi điều kiện ánh sáng
– E-SPF

Kết quả hình ảnh cho essilor crizal prevencia"
Tròng kính Essilor Crizal Eyezen

Tròng kính Eyezen Crizal có khả năng bảo vệ đôi mắt, khi đeo người dùng sẽ cảm thấy thư giãn, thoải mái. Đối với những người thường xuyên phải làm việc với màn hình điện thoại, màn hình máy tính thì đây quả thực là loại tròng kính thích hợp. Đây là chiếc kính không những giúp bạn nhìn tốt hơn mà còn giúp mắt thư giãn. Eyezen Crizal giúp bạn tập trung tốt hơn, cải thiện tầm nhìn và thư giãn mắt.

Kết quả hình ảnh cho essilor crizal eyezen"
Essilor Crizal Eyezen

– Xuất xứ tại PHÁP
– Khắc kí hiệu riêng của Eyezen trên bề mặt tròng ( chống hàng giả)
– Bảo hành 6 tháng ( Lớp váng phủ )
– Đặc biệt lọc sáng xanh nguy có hại, chống mỏi mắt, tối ưu hình ảnh, chống UV E-SPF 25, tiện dụng cho nhân viên văn phòng và người làm việc nhiều trên máy tính.
– Tính năng cao cấp hơn dòng Prevencia của Eyezen là chống mỏi mắt và hạn chế quang sai (vùng nhìn bị cong quanh viền kính)

Giá tham khảo:
– 1.728.000đ cho tròng kính Eyezen trắng không có độ loạn.
– 2.588.000đ cho tròng kính Eyezen trắng MTO độ loạn dưới 2.
– 3.598.000đ cho tròng kính Eyezen RX độ loạn cao đến 6.

3. Tròng kính Hoya Stellify Blue Control:

HOYA Được thành lập vào năm 1941 tại Tokyo, Nhật Bản, Hoya là một công ty công nghệ y tế toàn cầu và là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm y tế và công nghệ cao sáng tạo. Hoya hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công nghệ thông tin cung cấp kính mắt, nội soi y tế, ống kính nội nhãn, ống kính quang học cũng như các thành phần chính cho các thiết bị bán dẫn, màn hình LCD và ổ cứng. Với hơn 150 văn phòng và công ty con trên toàn thế giới, Hoya hiện đang sử dụng lực lượng lao động đa quốc gia với 36.000 người.

Hoya Stellify Blue Control

HOYA LENS VIỆT NAM (HOLV) được thành lập năm 2007, đầu tư 100% từ HOYA Corporation Nhật Bản. HOLV tọa lạc tại số 20 đường số 4, khu công nghiệp Việt Nam – Singapore II, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương với khoảng 1.000 nhân viên.

Công nghệ độc quyền: Hi-Vision Protect (HVP)

Hoya Stellify Blue Control
Tròng kính Hoya Stelify Blue Control

– Xuất xứ tại Nhật Bản
– Bảo hành 12 tháng ( Lớp váng phủ )
– Đặc biệt lọc sáng xanh nguy có hại, giảm bám nước, giảm chói, phủ chống UV. tiện dụng cho nhân viên văn phòng và người làm việc nhiều trên máy tính.
Sản phẩm giá tốt nhất trong các sản phẩm mắt kính cắt ánh sáng xanh

Giá tham khảo:
– 630.000đ chiết suất 1.56
– 1.220.000đ chiết suất 1.61

4. Tròng kính Signet Armorlite Crystel Blu:

Signet Armorlite là công ty sản xuất tròng kính hàng đầu thế giới , được thành lập vào năm 1983 bởi sự hợp nhất của 2 công ty mẹ là Signet và Armorlite. Armorlite được thành lập vào năm 1946, tại California, bởi Dr Robert Graham. Năm 1978, Armorlite đem công nghệ phủ lớp chống trầy RLX Plus cho tròng kính vào thị trường . Cho đến bây giờ thì RLX plus vẫn là lớp chống trầy tốt nhất thế giới. Signet được sáng lập vào 1969, tại San Diego, California bởi 2 nhà doanh nhân : Doug Campbell và Dan Chamberlain. Signet ban đầu là phòng thí nghiệm và sản xuất phôi kính. Sau đó trở thành nhà sản xuất các loại tròng tân tiến. Hiện nay, thương hiệu Signet Armorlite được công nhận là nhà cách tân các sản phẩm tròng kình thuốc cho mắt, từ mẫu mã đến chất lượng. Đồng thời, Signet Armorline cũng đi trước về tròng kính sản xuất theo công nghệ Free Form.

Công nghệ độc quyền: Crystel Blu Coating

Tròng kính Signet Crystel Blu

Signet Armorlite là một dòng sản phẩm có giá cả hợp lý với đầy đủ tính năng và được khách hàng tin dùng cao nhất trong các loại kính chống ánh sáng xanh.

Xuất xứ Mỹ
– Bảo hành 12 tháng ( Lớp váng phủ )
– Đặc biệt lọc sáng xanh nguy có hại, giảm bám nước, giảm chói, phủ chống UV. tiện dụng cho nhân viên văn phòng và người làm việc nhiều trên máy tính.

Giá tham khảo:
– 700.000đ chiết suất 1.56
– 900.000đ chiết suất 1.61 (không có lọc ánh sáng xanh)

Với những lời giới thiệu trên hi vọng các bạn sẽ hiểu thêm về tác hại của ánh sáng xanh cũng như một số tròng kính phổ biến chống Ánh sáng xanh . Để trải nghiệm sản phẩm các bạn có thể đến trực tiếp tại địa chỉ bên dưới:

Cửa hàng MẮT KÍNH NAM QUANG – GỌNG KÍNH ĐẸP
Địa chỉ 1: 670 Sư Vạn Hạnh, P. 12, Q.10, TPHCM 
ĐT: 0933 603 038

Địa chỉ 2: 201 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Quận 1, TPHCM 
ĐT: 0909 109 955 – 028 3824 5708

0933.60.30.38