Những sai lầm và cách xử lý sai lầm khi mua mắt kính

Việc mua một cặp mắt kính không hề đơn giản với những người mới mua lần đầu và không có kinh nghiệm. Chính vì vậy, nhiều người sẽ không tránh khỏi mắc một số sai lầm khi mua kính mắt. Đó là những sai lầm nào và cách khắc  phục nó ra sao? Gọng Kính Đẹp sẽ cùng các bạn tìm hiểu trong bài viết này.

Mua cặp mắt kính đầu tiên ngay lần đầu đến gặp bác sĩ nhãn khoa

Nếu bạn chưa quen với kính và bạn đang theo đuổi cặp kính đầu tiên của mình thì tốt nhất đừng mua chúng ngay lập tức. Khi mọi người lần đầu tiên đến gặp bác sĩ nhãn khoa với một đơn kính thuốc thường mua ngay kính sau khi hoàn tất kiểm tra thị lực.

sai lầm khi mua mắt kính

Đó có thể không là một việc làm thông minh. Cách tốt nhất là hãy xem xét và thử đeo một vài cặp mắt kính trước, chụp ảnh trên điện thoại nếu bạn thích và suy nghĩ về nó. Chỉ nên mua khi chắc chắn nó phù hợp với mình.

Bạn có thể sẽ phải đeo kính mỗi ngày, vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận. Khi bạn đã suy nghĩ kỹ và cảm thấy cặp kính mắt đó tốt, hãy quay lại cửa hàng và đưa ra quyết định cuối cùng. Sự nóng vội có thể khiến bạn gặp sai lầm, kết quả là chọn một cặp kính không phù hợp hoặc không ưng ý.

Chọn mắt kính giống với người khác đeo và bạn thấy nó đẹp

Rất nhiều khách hàng có ý tưởng về cặp kính mắt họ muốn mua muốn dựa trên chiếc kính mà họ đã nhìn thấy một người khác đeo và họ cảm thấy đẹp. Đó có thể là bạn bè, đồng nghiệp hay một ngôi sao, idol nào đó.

Thay vì đi đến quyết định mua một cặp kính giống như người khác đeo đẹp, hãy dành thời gian để xem xét một cặp mắt kính phù hợp với phong cách của bạn bạn hơn là dựa vào một người khác. 

Thực tế cho thấy, nhiều người trông rất tuyệt với chiếc kính tròn nhỏ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cũng sẽ phù hợp. Có rất nhiều thiết kế đa dạng dành cho tất cả mọi người, từ chất liệu kính, kiểu dáng kính đến màu sắc kính. Vì vậy bạn có thể lựa chọn được một cặp kính phù hợp với mình dưới sự tư vấn của các bác sĩ nhãn khoa và nhân viên tư vấn sản phẩm kính tại các cửa hàng. Điều quan trọng là nó phải hợp với bạn và khi đeo kính bạn trông đẹp hơn.

sai lầm khi mua mắt kính

Nghĩ rằng nhân viên bán hàng đều không đáng tin cậy

Rất nhiều khách hàng nghi ngờ nhân viên bán hàng không thực sự tư vấn đúng và có kinh nghiệm, có chuyên môn. Đây là một quan điểm không tốt nếu bạn muốn mua mắt kính tốt cho mình.

Tại Gọng Kính Đẹp, nhân viên bán hàng đều được đào tạo bài bản và có chuyên môn cao. Kỹ thuật viên đến từ các khoa mắt của bệnh viện lớn. Khi làm việc với khách hàng, thọ sẽ đánh giá hình dạng khuôn mặt của bạn để giúp bạn có được lựa chọn tối ưu nhất. Nhân viên tư vấn không đưa ra quyết định thay bạn, nhưng họ có thể giúp đưa ra lựa chọn sáng suốt và tốt nhất.

Áp dụng suy nghĩ chủ quan khi chọn kính

Nếu bạn thấy thoải mái khi đeo mắt kính, bạn yêu thích và dành thời gian tìm hiểu về kính, bạn sẽ có được một cặp kính ưng ý hơn. Nhiều người luôn giữ quan điểm chủ quan khi mua kính.

Ví dụ như: “Tôi chỉ có thể đeo kính hình chữ nhật”, hay “màu sáng không hợp với tôi” hoặc “kính vuông khiến mặt tôi to hơn”. Bạn có thể đưa ra quan điểm của mình và cũng có thể đúng. Nhưng cũng rất có thể những điều đó là chưa hoàn toàn phù hợp với thực tế khách quan.

Với hàng trăm sản phẩm kính mắt tại Gọng Kính Đẹp, không thể bạn chỉ họp với một sản phẩm. Bạn có thể trông tuyệt vời với những sản phẩm khác nhau để tạo phong cách khác nhau. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra thông tin khách quan theo kinh nghiệm và sự am hiểu về kính mắt để chắc chắn chọn được sản phẩm tốt nhất cho bạn.

sai lầm khi chọn mắt kính

Không chú ý về đơn kính thuốc khi mua mắt kính

Nếu bạn có đơn kính thuốc, hãy chú ý tới những chỉ số và thông tin được ghi khi mua mắt kính.

Nếu bạn cận thị hoặc viễn thị ở mức độ cao, thì một tròng kính siêu mỏng có lẽ sẽ là một giải pháp hoàn hảo nhất. Nó giúp bạn có tầm nhìn tốt hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Ngược lại, nếu độ cận hoặc loạn thị, viễn thị thấp, bạn có thể chọn tròng kính cận thông thường để tiết kiệm chi phí.

Để có được mắt kính tối ưu nhất, tốt nhất thì hãy khắc phục 5 sai lầm khi đi mua mắt kính mà chúng tôi vừa kể trên. Đến ngay Gọng Kính Đẹp – Mắt Kính Nam Quang để được tư vấn và chọn mua những mẫu kính hợp xu hướng nhất trong năm nay.

0933.60.30.38