Những lý do tại sao gọng kính bị tróc sơn

Sau một thời gian sử dụng tùy vào chất liệu gọng kính của bạn, tùy vào môi trường xung quanh, cách mà bạn sử dụng kính. Đều sẽ ảnh hưởng đến độ bền của lớp xi mạ gọng kính mời bạn đọc qua bài viết sau:

Kết quả hình ảnh cho glasses frame paint lost"

Trong quá trình dùng kính chúng ta không tránh khỏi những sự cố hư hỏng bất ngờ như: Rơi kính, ngồi phải kính, đeo kính ngủ quên, trẻ em vặt bẻ, bạn bè húc tay phải,…Đối với những người có độ cận nặng, đây quả thật là điều vô cùng tệ hại.

Ngoài kính hỏng còn một vấn đề liên quan đến thẩm mỹ là gọng kính bị tróc sơn xi, vậy có những nguyên nhân nào:

1. Do cách sử dụng gọng kính.

Trước khi nhắc đến các nguyên nhân khác ta đề cập đến cách sử dụng đầu tiên. Ngay cả một số người có tính rất cẩn thận như chăm chỉ vệ sinh kính nhưng: Nhiệt tình + Không biết = phải thay kính mới.

Kết quả hình ảnh cho glasses frame break color"

Để gọng kính kim loại bền sơn được lâu nhất có thể. Tránh uốn nắn nhiều, kính khi không sử dụng nên bỏ vào hộp kính, không nên bỏ kính vào túi áo, túi quần, Trẻ em tự ý nghịch ngợ. Hạn chế làm rơi rớt kính va chạm với vật dụng khác.

Bạn cũng không nên vệ sinh kính với các chất tẩy mạnh điều này sẽ làm hỏng luôn cả tròng kính. Ngay cả dung dịch lau kính chuyên dụng cũng hạn chế sử dụng chứ không phải hơi chút xíu là lấy ra lau.

Xem thêm:

3 cách sửa gọng kính bị rộng chật tại nhà

Bảo quản tốt kính mắt – bảo vệ tầm nhìn của bạn

2. Do chất lượng của gọng kính.

Điều vô cùng quan trọng mà hầu hết ai cũng quan tâm đó là chất lượng của gọng kính, chất liệu là yếu tố chủ yếu. Ngoài chất liệu Titanium nguyên bản, Vàng hồng, Vàng đỏ nguyên khối, Bạch kim thì sẽ không sợ bị tróc sơn. Còn lại tất cả gọng kim loại đều có thể tróc theo thời gian sử dụng ít nhất là 6 tháng.

Một chiếc kính rẻ ngoài chợ hay hàng kính bán dạo sẽ không thể so sánh được chất lượng với những chiếc kính chính hãng.

Mà nhìn chung tiền nào của ấy hàng chính hãng cũng có hàng giá tốt và giá cao (chắc chắn không rẻ đến 50K hay 200K).

Kết quả hình ảnh cho kính hàng rong"

Tuy nhiên chất lượng sản phẩm thì không ai có thể đảm bảo tuyệt đối 100%. Bạn ham rẻ mua sản phẩm kém chất lượng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hỏng kính.

3. Do môi trường xung quanh tác động lên gọng kính

Nước mưa là kẻ thù số một, mồ môi muối của bạn là kẻ thù số 2, khi 2 thằng này kết hợp lại thì gọng nhựa cũng sẽ bị nổ sơn. Với những bạn có mồ hôi muối chắc chắn không nên đeo gọng kim loại. Mặc dù chất liệu gọng là hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người. Nhưng kim loại phản ứng với muối gây tình trạng oxy hóa và tróc si nhanh chóng, người đeo kính sẽ còn bị cảm giác ngứa mẩn vùng tiếp xúc với kính.

Nếu trường hợp bạn đi gặp mưa, sau đó bạn nên rửa kính với vòi nước sạch trong nhà và lau khô kính bằng khăn mềm lau kính. Như thế sẽ vừa sạch vừa bền cho cả gọng lẫn tròng kính.

Bảo vệ gọng kính đúng cách

Không để kính tiếp xúc với chất hóa học mạnh như Cồn, Acetone, Xăng, dầu, kể cả dầu xoa bóp.

Không nên để kính trong cốp xe máy xe hơi, đa số trường hợp kính mát, gọng kính cận bỏ trong cốp xe sơn bị tróc đều như da báo, không để gần các nguồn nhiệt lớn, bạn không nên để gọng dưới ánh nắng trực tiếp .

0933.60.30.38