Những điều cần lưu ý khi mua mắt kính cho trẻ em

Khi nói đến mắt kính trẻ em, có vô số kiểu dáng để bạn lựa chọn, nhưng một số yếu tố quan trọng khác phải được xem xét trước khi quyết định mua hàng. Sự đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và hình dạng có thể khiến bạn choáng ngợp nhưng không phải tất cả chúng đều phù hợp với con bạn.

Điều quan trọng là tìm một cặp kính mà đứa trẻ thích và sẵn sàng đeo. Đồng thời giúp bảo vệ mắt của của con tốt nhất. Dưới đây là 5 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi chọn kính mắt trẻ em.

Chất liệu gọng kính nên mua cho trẻ em

Gọng kính mắt trẻ em thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa. Kể từ khi công nghệ sản xuất đã phát triển vượt bậc trong thập kỷ qua, cả gọng kính bằng nhựa và kim loại đều có thể bền, nhẹ và rẻ như nhau. Hãy xem xét sở thích của con bạn, vì trẻ có thể thấy gọng kính nhựa tốt hơn, thoải mái hơn khi đeo hay gọng kính kim loại thích hợp hơn chẳng hạn.

Nếu con bạn bị dị ứng với kim loại hoặc nếu tròng kính thuốc dày, các bạn có thể lựa chọn loại gọng nhẹ nhất để đảm bảo sự thoải mái khi đeo.

Chất liệu gọng kính nên mua cho trẻ em
Chất liệu gọng kính nên mua cho trẻ em

Lựa chọn chất liệu tròng kính

Mắt kính dành cho trẻ em thường được làm bằng polycarbonate hoặc Trivex . Cả hai vật liệu đều có khả năng chống va đập tốt hơn đáng kể và do đó an toàn hơn so với các vật liệu tròng kính thông thường. Một ưu điểm khác của polycarbonate và Trivex là trọng lượng nhẹ, điều này đặc biệt quan trọng nếu các tròng kính có đơn kính thuốc mạnh.

Ngoài ra, các loại tròng kính chiết suất cao thường được gọi là tròng kính siêu mỏng được xem là lựa chọn tối ưu nhất. Nó có trọng lượng siêu nhẹ, mỏng và hỗ trợ thị lực tốt.

Phong cách và màu sắc cho mắt kính trẻ

Kiểu dáng và màu sắc có ý nghĩa đặc biệt với trẻ em, nhất là khi lần đầu tiên con bạn đeo kính hoặc nếu chúng không thích đeo kính. Để giúp con thích đeo kính hơn, hãy tìm kiếm trên web và tìm những nhân vật nổi tiếng trong giới trẻ đeo kính cận. Bằng cách cho trẻ thấy thần tượng của mình đeo kính, trẻ sẽ nhận ra rằng đeo kính rất ngầu.

Cho phép con bạn chọn mắt kính mà chúng thích nhất, từ phong cách đến màu sắc. Vì nếu con thích, thì chúng sẽ có nhiều khả năng đeo kính dễ dàng hơn.

Phong cách và màu sắc cho mắt kính theo sở thích của con

Lựa chọn cầu kính phù hợp 

Mũi của trẻ em chưa phát triển hoàn thiện và chúng không có cầu nối để ngăn mắt kính trượt xuống. Kính phải giữ nguyên vị trí vì trẻ em có xu hướng nhìn ngay qua phần trên cùng của thấu kính thay vì đẩy kính bị trượt lên trở lại vị trí chính xác. Các nhân viên có kinh nghiệm tại cửa hàng mắt kính sẽ là người đánh giá tốt nhất xem khung có vừa vặn với con hay không.

Chú ý chế độ bảo hành mắt kính

Trẻ em có thể va chạm mạnh, hoạt động mạnh và có thể làm vỡ kính trước thời hạn được đề cập trong thời hạn bảo hành. Đảm bảo rằng nơi bạn đặt mua mắt kính cho con bạn đang cung cấp các điều kiện bảo hành tốt nhất cho những trường hợp như vậy. 

Chú ý chế độ bảo hành mắt kính

Tại Gọng kính đẹp, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn về kính mắt trẻ em và nhân viên chuyên nghiệp để giúp bạn và con bạn chọn được chiếc kính vừa vặn, thoải mái và phong cách nhất. Chúng tôi cung cấp bảo hành lâu dài cho tất cả gọng kính và tròng kính. Bạn sẽ không tìm thấy một chế độ bảo hành toàn diện như thế này ở bất kỳ nơi nào khác! 

Ngoài ra, chúng tôi cung cấp dịch vụ đo và khám mắt miễn phí cho khách hàng. Nếu có nhu cầu khám mắt, hãy đến ngay cửa hàng của chúng tôi để được sử dụng dịch vụ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.60.30.38