Những điều cần biết khi mua tròng kính chống ánh sáng xanh

Để giảm tác động của ánh sáng xanh, các loại tròng kính chống ánh sáng xanh đã ra đời và trở nên phổ biến. Tròng kính này có một lớp hoạt chất bao phủ bề mặt có tác dụng phản lại ánh sáng xanh khiến chúng không thể tiếp xúc với mắt của bạn. Một số sản phẩm đến từ các thương hiệu đặc biệt được tích hợp công nghệ đặc biệt giúp bảo vệ tối ưu thị lực cho người tiêu dùng.

Kính chống ánh sáng xanh là giải pháp tốt cho sức khỏe
Kính chống ánh sáng xanh là giải pháp tốt cho sức khỏe

1. Thương hiệu tròng kính chống ánh sáng xanh:

Trên thị trường hiện nay có vô vàn thương hiệu sản xuất những loại tròng kính có khả năng lọc ánh sáng xanh chính hãng và không chính hãng, tốt và không tốt. Do đó, khi chọn mua bạn cần chú trọng một số thương hiệu và phân loại tròng kính nếu như bạn là một người quan tâm đến đôi mắt.

Thương hiệu tròng kính
Thương hiệu tròng kính

Dưới đây là một số thương hiệu chính hãng nổi tiếng thế giới về tròng kính:

 • Tròng kính lọc ánh sáng xanh của thương hiệu Hoya: Quy trình chế tác tinh xảo từ các vật liệu tinh khiết nhất đã mang lại cho Hoya những chiếc tròng kính chất lượng với mức giá phải chăng với công nghệ độc quyền Hi-Vision Protect (HVP) . Các loại tròng kính Hoya ngoài khả năng lọc ánh sáng xanh còn có tính năng chống chói, chống bụi, chống trầy xước.
 • Tròng kính cắt ánh sáng xanh Essilor: Đây là loại tròng kính có xuất xứ từ Pháp có công nghệ độc quyền Light Scan và chống UV E-SPF. Với lịch sử phát triển lâu đời, những sản phẩm của Essilor luôn mang lại cho người tiêu dùng cảm giác thoải mái và an toàn khi sử dụng.
 • Tròng kính ngăn ánh sáng xanh Zeiss: Thương hiệu nổi tiếng sản xuất ống kính máy ảnh từ rất lâu đời. Loại tròng kính này được sản xuất theo công nghệ hiện đại đảm bảo khả năng chống ánh sáng xanh tối ưu. Lớp phủ độc quyền: Lotutec
 • Tròng kính lọc ánh sáng xanh Nano Blue Zaphire- SX của Excelite – Thái Lan: Tròng kính được đánh giá rất tốt – và chưa có mặt tại Việt Nam
 • Tròng kính lọc ánh sáng xanh Chemilens Crystal U3 Coated Lens – Hàn Quốc: Lớp phủ độc quyền Power USH sử dụng công nghệ hiện đại cùng với chức năng chống ánh sáng xanh. Hiện chưa có tại Việt Nam
 • Tròng kính lọc ánh sáng xanh Signet Armorlite: Thương hiệu đến từ Mỹ với công nghệ độc quyền Crystel Blu Coating
Tròng kính cắt ánh sáng xanh Essilor
Tròng kính cắt ánh sáng xanh Essilor

Xem thêm:

Tròng Hoya Lens có tốt không?

Chọn kính lọc ánh sáng xanh dựa trên điều kiện sử dụng cho người tiêu dùng

Essilor Crizal Prevencia – Tròng kính đa năng hoàn hảo với nhiều tính năng nổi bật

2. Giá tròng kính chống ánh sáng xanh:

Có rất nhiều loại tròng kính khác nhau sở hữu khả năng chống ánh sáng xanh. Do đó, mức giá sản phẩm cũng tương đối đa dạng và phụ thuộc vào khá nhiều các yếu tố như thương hiệu, công nghệ sử dụng hay chất liệu tạo nên tròng kính.

Loại tròng kính này khá đa dạng về mẫu mã
Loại tròng kính này khá đa dạng về mẫu mã

Hiện mức giá trung bình của các loại tròng kính đặc biệt này thường dao động từ vài trăm nghìn tới vài triệu đồng. Cụ thể, mức giá tròngkính chống ánh sáng xanh của các thương hiệu khác nhau như sau:

 • Tròng kính cắt ánh sáng xanh Hoya – Nhật Bản có mức giá thấp nhất, chỉ khoảng 360.000đ/ cặp mắt kính với mức chiết suất 1.56. Đây là loại tròng kính giá thành thấp phù hợp với nhu cầu sử dụng của đại đa số người tiêu dùng nhưng đây là phiên bản không chống tia UV
 • Tròng kính lọc ánh sáng xanh Essilor – Pháp nằm ở phân khúc tầm trung với mức giá thấp nhất cho một đôi mắt kính chiết xuất 1.56 là 1.238.000đ/ cặp.
 • Mắt kính chống ánh sáng xanh Zeiss – Đức là sản phẩm cao cấp hơn. Chúng thường có giá thành thấp nhất khoảng 4.000.000đ/ đôi mắt kính chiết xuất 1.50.
 • Tròng kính chống ánh sáng xanh Signet Armorlite sẽ có giá niêm yết 700.000đ/cặp
Giá thành của tròng kính cũng vô cùng phong phú
Giá thành của tròng kính cũng vô cùng phong phú

3. Chất lượng tròng kính ngăn ánh sáng xanh:

Về chất lượng tròng, thông thường các tròng chính hãng khách hàng khi sử dụng sẽ thấy thoải mái cho mắt, dễ chịu. Vì là tròng lọc thông minh nên khi test bằng bút Laser sẽ thấy ánh sáng vẫn đi qua bình thường, còn đối với các tròng lọc ánh sáng xanh không chính hãng. Đa số tia này bị chặn hoàn toàn chứ không được lọc qua.

Tròng cao cấp sẽ lọc thông mình còn tròng thường sẽ chặn hoàn toàn tia sáng xanh
Tròng cao cấp sẽ lọc thông mình còn tròng thường sẽ chặn hoàn toàn tia sáng xanh

Những chiếc kính chống ánh sáng xanh khá đa dạng về công nghệ sử dụng. Tại Mắt Kính Nam Quang, chúng tôi luôn cập nhật những xu hướng thương hiệu và mẫu mã mới nhất cho quý khách hàng. Do đó, đừng quên ghé đến Mắt Kính Nam Quang để có cơ hội lựa chọn cho mình những sản phẩm bảo vệ thị lực đa năng và ưng ý nhất!

XEM THÊM

0933.60.30.38