Một số vấn đề thường gặp ở gọng kính cận bằng nhựa và cách xử lý

Đôi khi bạn cảm thấy gọng kính cận của mình đang không vừa khít với gương mặt. Gọng kính nhựa bị lệch, méo hay không ôm sát mắt là những vấn đề phổ biến. Có một số lý do gây ra những sự cố này. Cùng Gọng Kính Đẹp tìm hiểu những vấn đề thường gặp ở gọng kính, nguyên nhân và cách xử lý chúng.

Nguyên nhân khiến gọng kính cận gặp vấn đề

Gọng kính bị lệch có thể xảy ra do va đập hoặc bạn lỡ làm rơi kính. Lúc này bạn cần phải chỉnh lại gọng kính nhựa của mình để đảm bảo tròng kính và gọng kính ở vị trí cân đối trên khuôn mặt khi đeo.

Một vấn đề khác thường gặp ở gọng kính cận bằng nhựa là biến dạng nhiệt. Nếu kính của bạn để ngoài nắng, nhiệt có thể làm nóng gọng kính gây biến dạng. Biến dạng cũng có thể xảy ra đơn giản do đeo cùng một cặp kính trong một thời gian dài.

Gọng kính nhựa sau khi mua có thể bị lỏng và trượt khỏi mũi của bạn khi đeo. Do ốc vít tại các mối nối có thể bị lỏng ra khi sử dụng lâu hoặc va chạm mạnh. Thậm chí, gọng kính có thể không vừa với khuôn mặt bạn ngay cả khi mới mua về. Kính của bạn phải được làm theo kích thước khuôn mặt của bạn, nhưng mua một cặp kính có sẵn ngay trên kệ có thể cần phải điều chỉnh để cảm thấy vừa vặn hơn.

gọng kính cận bị lệch

Các loại chất liệu gọng kính cận

Biết cách điều chỉnh kính nhựa là một kỹ năng quý giá cần có. Nhưng sự khác biệt giữa các vật liệu gọng kính cận khác nhau cũng có thể làm khó bạn khi xử lý. Vì vậy, bạn cần hiểu về các loại chất liệu trước khi tiến hành điều chỉnh gọng kính.

Gọng kính làm bằng kim loại

Gọng kim loại thường mềm dẻo hơn. Nó giúp điều chỉnh chúng dễ dàng hơn vì bạn có thể uốn cong gọng kính mà không cần thêm dụng cụ. Tuy nhiên, chính vì sự mềm dẻo của nó mà có nhiều khả năng sẽ bị cong, lệch thường xuyên hơn.

Gọng kính làm bằng nhựa

Các loại gọng kính cận nhựa thường cần được làm nóng để gọng mềm dẻo hơn trước khi chỉnh gọng. Cách chỉnh gọng nhựa tương đối đơn giản. Đặt chúng dưới vòi nước nóng trong 30 giây có thể làm nóng chúng đủ để thực hiện các điều chỉnh nhỏ.

Cách xử lý các vấn đề thường gặp ở gọng kính cận bằng nhựa

Siết chặt gọng kính bằng nhựa

Biết cách siết chặt kính có gọng nhựa có thể ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng hơn phát triển, ví dụ rơi kính gây vỡ tròng, gãy gọng… Điều chỉnh kính gọng nhựa có thể được thực hiện tại nhà và chỉ với vài giây.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn thậm chí không cần thêm nhiệt. Chỉ cần đeo kính và dùng ngón tay ấn gọng kính theo hướng đi vào thái dương. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt ngay lập tức.

điều chingr gọng kính cận bị rộng

Xử lý gọng kính cận nhựa bị lệch

Nếu kính của bạn bị lệch về một phía, bạn cần tìm càng kính thấp hơn và nhẹ nhàng uốn cong nơi bản lề của càng kính đó. Bạn cũng có thể tìm vị trí đuôi càng kính uốn cong quanh tai và tạo áp lực ở đó để nó trở về đúng vị trí.

Gọng kính bị hẹp xử lý thế nào?

Biết cách điều chỉnh kính gọng nhựa khi chúng quá hẹp và đang chèn ép vào mũi bạn hoặc vành tai có thể làm tăng đáng kể chất lượng cuộc sống của bạn. Đẩy gọng kính liên tục có thể gây khó chịu. Gọng kính kẹp quá chặt  cũng có thể dẫn đến đau đầu, thậm chí đau nửa đầu.

Lúc này, các bạn cần nới rộng phần ve đệm mũi sao cho vừa vặn, không kẹp chặt mũi. Các bạn chỉ cần kéo ve đệm mũi ra hai bên để kính phần ve đệm mũi rộng hơn.

cách điều chỉnh gọng kính cận

Nếu phần càng kính bị hẹp và ép vào thái dương hay vàng tai thì cần dùng tay chỉnh càng kính rộng ra một chút. Có thể nới phần đuôi gọng hướng ra ngoài để không áp sát vào vành tai.

Kính trượt khỏi mũi

Không có gì khó chịu hơn là liên tục phải đẩy kính lên mũi. Trong khi một số người đeo kính chỉ gặp điều này khi tập thể dục, bạn có thể thấy rằng hành động cúi đầu về phía trước khiến kính trượt xuống mặt.

Nếu kính của bạn liên tục trượt xuống mặt, bạn có thể giải quyết vấn đề này tại nhà bằng cách siết chặt kính nhựa.

Áp dụng áp lực hướng xuống, vào trong khi điều chỉnh ve đệm mũi và càng kính. Mục tiêu của phương pháp thắt chặt kính mắt, làm cho chúng vừa vặn hơn sau tai và vừa với mũi.

Trên đây là những sự cố thường gặp ở gọng kính cận nhựa. Nếu các bạn gặp phải những trường hợp này có thể áp dụng cách xử lý như trên để giúp bạn có thể điều chỉnh gọng kính nhựa vừa vặn hơn với khuôn mặt, mang lại cảm giác thoải mái khi đeo.

0933.60.30.38