Mẹo chọn gọng kính cận nam “chuẩn” từng khuôn mặt để tôn lên vẻ đẹp trai, nam tính

Vốn dĩ nam giới không phải là những người quá cầu kỳ trong cách lựa chọn trang phục và phụ kiện, như gọng kính cận nam. Vì vậy mà nam giới cũng có khá ít kinh nghiệm trong việc chọn gọng mắt kính thế nào cho phù hợp. Bài viết này sẽ trợ giúp cho cánh mày râu có những bí kíp để lựa chọn gọng mắt kính cận đẹp để tăng vẻ nam tính.

Xác định kiểu dáng khuôn mặt nam giới

Trước tiên để biết được mình phù hợp với kiểu gọng kính cận nam nào, cần phải xác định được kiểu dáng khuôn mặt của mình là gì. Cách thực hiện đơn giản nhất là quan sát kỹ khuôn mặt về chiều dài, chiều ngang, các góc cạnh trong gương. Sau đó, so sánh và đối chiếu với hình ảnh mô tả về các dáng gương mặt nam được liệt kê dưới đây.

 • Mặt nam tròn
 • Mặt nam vuông
 • Mặt kim cương
 • Mặt trái tim
 • Mặt tam giác
 • Mặt trái xoan
 • Mặt nam dài

Lưu ý, để xác định được kiểu dáng mặt đúng nhất là khi soi gương. Không nên sử dụng camera điện thoại hay máy ảnh, bởi có nhiều kiểu ống kính khác nhau có thể gây ra những chênh lệch trên khuôn mặt. Đặc biệt là hiệu ứng trên các phần mềm chụp ảnh sẽ khiến bạn không có đánh giá chuẩn về kiểu dáng gương mặt của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến từ các kỹ thuật viên, chuyên viên tại các cửa hàng kính mặt. Họ đều là những người có kinh nghiệm trong việc thẩm định gương mặt và sẽ cho bạn gợi ý chọn mẫu gọng kính cận nam phù hợp.

Mẹo chọn gọng kính cận nam hợp nhất với các dáng mặt

Nguyên tắc cơ bản nhất khi chọn gọng kính cận nam phù hợp với kiểu dáng gương mặt đó là nguyên tắc đối lập. Nó có nghĩa là kiểu dáng gọng kính phù hợp phải trái ngược với kiểu dáng gương mặt. Cụ thể như sau:

 • Dáng mặt tròn

Ưu tiên sử dụng các loại gọng kính có góc cạnh như gọng vuông, gọng kính phi công (aviator), gọng chữ nhật,…Không nên dùng gọng kính có đường nét bo tròn như gọng tròn, gọng oval, gọng brownline. Những loại gọng kính có vành mắt quá nhỏ cũng khiến gương mặt bạn trở nên bầu bĩnh.

 • Dáng mặt vuông

Mục tiêu chính của gọng kính là phải làm cho gương mặt trông dài hơn, biến phần cằm trở nên mềm mại hơn. Gọng kính cận nam phù hợp với kiểu dáng mặt này là những gọng mắt kính bo tròn nhẹ nhàng, gọng oval hoặc gọng brownline. Tuyệt đối không nên đeo gọng hình vuông, hình chữ nhật hoặc nhiều góc cạnh vì khiến gương mặt trở nên rắn đanh và nặng nề.

 • Dáng mặt kim cương

Với dáng mặt này, các bạn nam cần lưu ý chọn gọng kính cận tạo được điểm nhấn ở đôi mắt để cân đối với vùng gò má cao. Những dáng gọng kính phù hợp với mặt kim cương là gọng brownline, gọng bầu dục, gọng tròn.

 • Dáng mặt trái tim

Cũng phù hợp với gọng kính tròn, gọng phi công, gọng hình chữ nhật. Không nên dùng gọng kính hình giọt nước vì có dáng tương đồng với dáng mặt. Các loại gọng brownline, gọng vuông hay gọng bầu dục cũng nên hạn chế.

 • Dáng mặt tam giác

Nên chọn gọng kính có phần viền trên rộng và vành to như gọng mắt mèo, gọng brownline hay gọng phi công. Để tạo điểm nhấn, cũng có thể chọn gọng hình tròn làm nổi bật các góc cạnh của gương mặt.

 • Dáng mặt trái xoan

Đây là gương mặt dễ chọn lựa bất kỳ loại gọng kính nào. Một số dạng gọng ưu tiên giúp tăng thêm vẻ đẹp cho gương mặt này là gọng chữ nhật, gọng vuông hoặc gọng brownline. Lưu ý duy nhất với mặt trái xoan đó là không nên đeo gọng kính có phần tròng và vành mắt quá lớn sẽ khiến những đường nét hài hoà của gương mặt bị che lấp mất.

 • Dáng mặt nam dài

Mặt dài cũng không quá kén các kiểu dáng gọng kính cận nam. Tuy nhiên, đặc trưng của gương mặt này là hẹp ngang. Nên cũng cần lưu ý chọn những loại gọng kính có chiều ngang vừa phải. Tuyệt đối không nên dùng các kiểu gọng quá lớn sẽ khiến gương mặt thiếu cân đối.

Một số cách thức chọn gọng kính cận nam khác

Có thể thấy, nguyên tắc đối lập chính là tiêu chí “vàng” trong giới thời trang và thẩm mỹ để chọn ra kiểu gọng kính cận nam phù hợp với mỗi người. Tuy nhiên, thời trang vốn dĩ không có giới hạn và nguyên tắc cố định nào. Việc chọn mẫu gọng kính cận nam đẹp cà phù hợp cũng như vậy. Gọng kính mắt là một món đồ phụ kiện thời trang và nó vẫn sẽ đẹp nếu đảm bảo được sự hài hoà với phong cách và ngoại hình của người đeo.

Một yếu tố quan trọng nữa để chọn gọng kính mắt đó là tính cách của người đeo. Tuỳ theo tính cách mỗi người mà có sự thể hiện thần thái khác biệt. Thần thái khác nhau cũng ảnh hưởng đến phong cách thời trang của họ. Vì vậy, không nhất thiết phải tuân thủ nguyên tắc đối lập với gương mặt. Mà thay vào đó chọn mẫu gọng kính phù hợp với thần thái và tính cách của bản thân. Nó sẽ giúp bạn trở nên tự tin, toả sáng và thu hút hơn.

Kết, để chọn được dáng gọng kính cận nam phù hợp, phải cân bằng giữa việc chọn dáng gọng theo dáng gương mặt để đảm bảo hài hoà. Nhưng cũng phải thể hiện được phong cách và cá tính của người đeo. Bên cạnh đó là phải chọn các loại gọng kính chất lượng và an toàn với sức khoẻ. Nên chọn mua gọng kính ở các cửa hàng mắt kính uy tín và có tên tuổi thương hiệu trên thị trường hơn 60 năm như Mắt kính Nam Quang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.60.30.38