Cách chọn kính mát nữ phù hợp với khuôn mặt

Khuôn mặt nữ có nhiều hình dạng khác nhau và kính mát cũng thế. Chọn kính mát nữ phù hợp với khuôn mặt sẽ khiến bạn trở nên thu hút. Sau đây là những gợi ý trong việc chọn kính mát nữ đẹp phù hợp với gương mặt.

Vì sao nên chọn kính mát nữ phù hợp với gương mặt

Kính mát nữ chính hãng không chỉ giúp bảo vệ đôi mắt của chị em khỏi gió bụi, tia UV mà kính mát nữ đẹp còn là phụ kiện thời trang giúp các nàng trở nên sành điệu hơn.

Dù cho bạn sở hữu gương mặt ưa nhìn hay vừa phải. Dù bạn thuộc phong cách cá tính mạnh mẽ hay mềm mại nữ tính thì một chiếc kính hợp với dáng gương mặt sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn và thể hiện cái tôi cuốn hút hơn rất nhiều lần. Kính mát nữ chống tia UV còn giúp che đi các nhược điểm trên gương mặt.

Lựa chọn được kính mát nữ phù hợp sẽ giúp chị em đẹp hơn, thời trang hơn

Mách bạn cách chọn kính mát nữ phù hợp với khuôn mặt

Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách chọn kính mát nữ đẹp tương xứng với dáng của gương mặt

1/ Chọn kính mát cho mặt tròn

Người phụ nữ Châu Á đa phần có gương mặt tròn. Khuôn mặt tròn là khuôn mặt có hình dáng theo đường cong. Khuôn mặt có đường kính rộng với phần cằm tròn. Gương mặt này phù hợp với những chiếc kính có gọng vuông vức, dáng thon dài. Kính gọng vuông, thon dài giúp cân bằng khuôn mặt trở nên cân đối hơn.

Kính mát có gọng vuông vức phù hợp với khuôn mặt tròn

2/ Chọn kính mát cho mặt vuông

Khuôn mặt vuông là khuôn mặt có phần cằm vuông vức và quai hàm rộng. Gương mặt này sẽ làm mất đi sự nữ tính của phái đẹp. Để khắc phục nhược điểm này chị em nên chọn loại kính có gọng kính hình oval hoặc tròn trịa để tạo sự mềm mại, hài hòa cho khuôn mặt.

3/ Chọn kính mát cho mặt dài

Gương mặt dài là gương mặt có chiều dài dài hơn chiều rộng nhưng khá hẹp so với khuôn mặt trái xoan. Cằm nhọn và đường gò má thẳng. Nếu bạn có gương mặt dài thì tốt nhất bạn nên chọn kiểu kính oversized với phần mắt và gọng to bản. Phần tròng mắt và gọng kính to bản sẽ giúp che đi khuyết điểm của khuôn mặt. Tuyệt đối không nên chọn loại kính chữ nhật thuôn dài theo chiều ngang quá nhiều.

4/ Chọn kính mát cho mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim thường có xương gò má và trán rộng nhưng đường cằm hẹp. Đối với gương mặt này người đeo kính nên chọn loại kính có phần gọng kính làm nổi bật phần cằm và che khuất phần trán rộng phía trên.

Khuôn mặt trái tim đặc biệt phù hợp với loại kính kiểu phi công (aviator). Kính này với bản rộng, mỏng và đỗ dài xuống gò má sẽ giúp khuôn mặt trở nên hài hòa. Ngoài ra bạn còn có thể chọn kiểu kính mắt mèo với 2 góc trên của mắt kính không quá xếch hoặc bề ngang không quá hẹp.

5/ Chọn kính mát cho mặt trái xoan

Đặc điểm của gương mặt trái xoan là chiều dài gấp 1,5 chiều rộng, có phần trán cao và rộng hơn so với cằm. Gương mặt này phù hợp với mọi loại kính. Nếu may mắn sở hữu khuôn mặt này, bạn có thể thoải mái chọn cho mình các dáng kính. Bạn có thể diện kính theo phong cách nữ tính đến các loại kính cá tính như kính mắt mèo, kính chuồn chuồn, kính vuông, kính tròn,….

Các mẫu kính trên đều có bán tại các cửa hàng kính mát nữ TPHCM. Các bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng kính và đừng quên chọn loại phù hợp với khuôn mặt mình để trở nên thời trang hơn nhé.

XEM THÊM

0933.60.30.38