Làm thế nào để gọng kính cận vừa vặn với khuôn mặt?

Kính vừa vặn không chỉ cần thiết để tạo sự thoải mái mà còn đóng một vai trò quan trọng trong chất lượng thị lực của bạn. Gọng kính cận không vừa khít có thể ảnh hưởng đến vị trí của tròng kính và cuối cùng là hiệu quả nhìn rõ hay không. Gọng Kính Đẹp xin chia sẻ với các bạn cách làm thế nào để có được gọng kính vừa với khuôn mặt.

Chọn chiều rộng gọng hình phù hợp với chiều rộng khuôn mặt

Chiều rộng của gọng kính là toàn bộ số đo chiều ngang của mặt trước gọng kính. Chiều rộng gọng kính chính xác sẽ đảm bảo mắt bạn được căn chỉnh chính xác ở tâm tròng kính để có tầm nhìn tối ưu.

Chiều rộng khung hình phải rộng hơn một chút so với khuôn mặt của bạn. Đồng thời, đảm bảo khoảng cách giữa thái dương và gọng kính không lớn hơn chiều rộng một ngón tay.

Đảm bảo chiều dài càng kính phù hợp với kích thước khuôn mặt

Chiều dài càng kính là số đo của phần khung dài chạy dọc theo thái dương và quấn quanh tai của bạn. Thông thường, số đo này là số thứ ba được ghi ở bên trong càng kính. Đuôi càng kính phải nằm chắc và thoải mái quanh tai, chỉ chạm đầu ngay trước tai. Với gọng kính vừa vặn, bạn sẽ không bị đau quanh tai hoặc vùng thái dương.

Kiểm tra vị trí của cầu kính

Cầu kính là phần nhỏ ở giữa ở mặt trước của gọng kính nằm trên mũi của bạn. Số đo này thường là số chính giữa được hiển thị ở bên trong càng kính của bạn.

Cầu kính phải nằm thoải mái trên mũi của bạn mà không bị ép vào mũi chặt hoặc trượt ra. Một cầu mũi gọng kính cận vừa vặn cũng sẽ đảm bảo kính của bạn nằm đúng trên khuôn mặt của bạn và mắt của bạn được căn chỉnh đúng với tròng kính của bạn. Nghĩa là đồng tử của mắt phải thẳng hàng với tâm kính.

Đánh giá kích thước tròng kính

Kích thước tròng kính cận phải thực hiện đúng chức năng của đơn kính thuốc, đặc biệt là với kính đa tròng, vì nó cần phải đảm bảo có đủ không gian cho vùng quan sát ở cự ly gần, trung gian và xa.

Chiều cao và chiều rộng tròng kính phù hợp đảm bảo rằng đôi mắt của bạn được căn chỉnh chính xác và thoải mái khi nhìn qua tròng kính. Số đo tròng kính duy nhất được ghi trên kính của bạn là chiều rộng của tròng, thường là số đầu tiên được hiển thị ở bên trong càng kính và thường đi kèm với một hình vuông.

Đảm bảo rằng đồng tử của mắt được căn chỉnh chính xác

Sự kết hợp của các phép đo chiều rộng của gọng kính cận, càng kính, cầu và tròng kính có thể ảnh hưởng đến vị trí của con ngươi khi nhìn qua tròng kính cận. Đồng tử của bạn nên căn chỉnh theo chiều ngang ở giữa tròng kính. Theo chiều dọc, hãy tưởng tượng tròng kính của bạn được chia thành ba phần, con ngươi của bạn phải căn chỉnh đúng nơi giao nhau giữa phần giữa và phần ba trên cùng.

Xem xét hình dạng khuôn mặt của bạn

Lưu ý đến hình dáng khuôn mặt sẽ giúp bạn tìm được một cặp gọng kính cận phù hợp với các đặc điểm của mình. Nói chung, bạn nên tìm gọng kính tương phản với hình dạng khuôn mặt của mình để mang lại vẻ ngoài cân đối.

Ví dụ: Với những người có khuôn mặt tròn, nên chọn gọng kính cận hình vuông, hình chữ nhật. Nó sẽ giúp khuôn mặt trở nên góc cạnh, thon dài và sắc nét hơn. Trong khi những người có gương mặt vuông sẽ nên lựa chọn gọng kính cận hình tròn, hình giọt nước, để tạo sự mềm mại và thon gọn hơn cho gương mặt.

Kết hợp những cách lựa chọn tròng kính như trên, các bạn có thể lựa chọn cho mình một cặp gọng kính cận phù hợp và vừa vặn với khuôn mặt. Nó không chỉ giúp bạn đẹp hơn, mà còn tạo sự thoải mái khi đeo kính cận.

Nếu bạn đang muốn mua gọng kính cận chính hãng, thời trang, thì Gọng Kính Đẹp sẽ là một điểm đến hoàn hảo. Chúng tôi có những bộ sưu tập gọng kính chính hãng, chất lượng đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Bolon, Molsion, Ancy, Hangten…Khách hàng có thể lựa chọn được những gọng kính phù hợp với sở thích, nhu cầu và khuôn mặt.

0933.60.30.38