fbpx

Cửa hàng kính mắt trực tuyến hàng đầu việt nam

Cẩm nang sử dụng kính áp tròng cận cho người mới

Rất nhiều người sử dụng kính áp tròng vừa điều trị tật khúc xạ, vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ thế nhưng chưa biết cách chọn kính áp tròng, giá bao nhiêu, sử dụng như thế nào? Gọng kính đẹp sẽ tổng hợp chi tiết toàn bộ thông tin về kính áp tròng cho người mới bắt đầu dưới bài viết sau, giải đáp thắc mắc cho các bạn.

1. Kính áp tròng cận là gì?

Theo như định nghĩa của Wikipedia:

Kính áp tròng cận là loại thấu kính mỏng được làm từ chất dẻo và đặt trực tiếp lên bề mặt đồng tử (con ngươi) để điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt. Kính áp tròng còn được coi là thiết bị y tế và được dùng điều chỉnh các tật của mắt và đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ hay chữa các bệnh về tật khúc xạ.

Kính áp tròng màu nâu

Kính áp tròng màu nâu (Brown Lens)

Có rất nhiều loại kính áp tròng cận với công dụng, màu sắc khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Việc sử dụng kính áp tròng sẽ đem lại cho bạn tính thẩm mỹ cao, giúp người đeo có tầm nhìn tốt hơn, bao quát không gian xung quanh và không bị cảm thấy mờ, nhòe do các yếu tố khách quan.

2. Những loại kính áp tròng phổ biến hiện nay

2.1. Kính áp tròng mềm

Được sản xuất với chất liệu mềm dẻo sẽ giúp ôm trọn hình dạng đồng tử một cách thật linh hoạt, cùng với thiết đẹp, bắt mắt thì kính áp tròng mềm chính là một trong các loại kính áp tròng được các bạn nữ đánh giá cao.

Kính áp tròng mềm

Kính áp tròng mềm sẽ giúp đôi mắt thêm lung linh, to tròn, bên cạnh đó nó còn có khả năng lưu thông khí và giữ ẩm cho mắt, giúp cho mắt bạn đỡ khô.

2.2. Kính áp tròng thẩm thấu

Kính áp tròng thẩm thấu thực chất là dòng kính áp tròng có độ ẩm cao nhất trong tất cả các loại, phù hợp với những bạn thường xuyên bị mỏi mắt, khô mắt khi sử dụng loại kính áp tròng này sẽ đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu. Vì vậy nếu bạn bị cận thị và hay gặp các tình trạng trên thì kính áp tròng thẩm thấu là một lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Kính áp tròng thẩm thấu

Về thời gian đeo kính áp tròng cận khoảng 24 tiếng 1 ngày, không chỉ có thời gian đeo kính lâu hơn mà dòng kính này còn giúp giữ độ ẩm cho mắt tốt hơn. Bạn có thể sử dụng kính áp tròng này để chơi thể thao, đi làm cả ngày hoặc đi học…

Bản chất về kính áp tròng thẩm thấu hay kính áp tròng mềm thì đều giống nhau và đều có thể gọi chung là kính áp tròng mềm, chỉ có kính áp tròng thẩm thấu có thành phần nước cao hơn giúp dưỡng ẩm tốt hơn thậm chí là sử dụng được ngay cả khi ngủ. 

2.3. Kính áp tròng cận

Kính áp tròng cận được phân làm hai loại là kính áp tròng cứng và kính áp tròng mềm. Với kính áp tròng cận hiện nay các bạn trẻ sẽ yêu thích những loại kính màu sắc để có thể sử dụng thay kính cận, với số độ từ 0.5 – 10 độ giúp các bạn thoải mái buông bỏ gọng kính, lựa chọn cho mình những concept phù hợp nhất.

Kính áp tròng màu nâu

Kính áp tròng cận màu nâu (Brown Lens)

2.4. Kính áp tròng cận loạn

Đây là mẫu kính dành cho những người vừa cận, vừa loạn là một thấu kính mỏng không màu được làm cong mặt sau để khớp với giác mạc. Kính áp tròng cận loạn sẽ được đặt trực tiếp lên mắt, giúp bạn cải thiện tầm nhìn của mắt.

kính áp tròng cận loạn

Trên thị trường hiện nay các mẫu kính áp tròng cận loạn có số độ lên tới -15.0 độ và kèm theo độ loạn từ -0.75 đến -2.25 phù hợp với mắt bị tật khúc xạ loạn thị hoặc mắt cận loạn. Khi bạn đeo vào mắt kính sẽ di chuyển về đúng trục loạn của người đeo.

Bạn cũng có thể chọn kính áp tròng cận loạn màu trong suốt (kính áp tròng không màu) nếu chỉ muốn thoát khỏi sự khó chịu do gọng kính gây ra.

2.5. Kính áp tròng loạn thị

Với những ai mắc tật khúc xạ loạn thị, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn sử dụng một loại kính áp tròng mềm có khả năng uốn cong ánh sáng theo hướng bảo vệ mắt của bạn.

kính áp tròng loạn thị

Hiện nay với dòng kính áp tròng loạn thị đa phần có các mẫu lens với độ loạn lên tới khoảng 2.5 diop giúp bạn lựa chọn.

2.6. Kính áp tròng viễn thị

Sử dụng kính áp tròng viễn thị sẽ giúp mắt bạn thay đổi điểm hội tụ của tia sáng khi đi vào mắt, giúp bảo vệ mắt của bạn một cách tốt nhất. Tuy nhiên việc sử dụng kính áp tròng viễn thị bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi dùng để có hướng điều trị mắt một cách tốt nhất.

kính áp tròng viễn thị

2.7. Kính áp tròng cứng

Ortho-K là một loại kính áp tròng cứng, được thiết kế đặc biệt để đeo vào ban đêm, kính có khả năng làm điều chỉnh hình dáng của giác mạc trong khi bạn ngủ. Vì vậy bạn có thể nhìn rõ mọi vật sau khi thức dậy và tháo kính ra, thị lực tốt sẽ được duy trì gần như cả ngày. 

Kính áp tròng cứng

Hình ảnh minh họa kính áp tròng cứng 

Có thể nói đây là loại kính chữa cận thị dành cho những bạn chưa đủ tuổi để mổ cận hoặc giác mạc quá mỏng không phù hợp trong các trường hợp mổ cận. Tuy nhiên giá thành của sản phẩm khá cao, từ 20 triệu đến 30 triệu cho thời gian sử dụng là khoảng 2 năm. Bản chất nó là kính áp tròng cứng, vì vậy có rất nhiều trường hợp các bạn chưa biết cách đeo kính áp tròng khiến xước giác mạc dẫn tới các bệnh viêm nhiễm kèm theo.

3. Kích thước của kính áp tròng mềm

Kính áp tròng cũng có rất nhiều kích thước để phục vụ cho mục đích sử dụng khác nhau cũng như kích thước đồng tử của mỗi người cũng không giống nhau.

kính giãn tròng

Size 13.5 – 14.2 mm: Đây là kích thước lens nhỏ nhất, lens chỉ có kích thước vừa bằng đồng tử của mắt. Ở Việt Nam thì đồng tử khá lớn và tròn nên size phù hợp với mắt các bạn ở Việt Nam là khoảng 14 mm. Tránh trường hợp chọn size kính bị nhỏ hơn đồng tử sẽ tạo cảm giác khó chịu và vướng víu vì kính áp tròng không ôm trọn được đồng tử.

Size 14.5 – 15 mm: Đây là kích thước nhỏ vừa, chỉ to hơn đồng tử người bình thường một chút và cũng được khá nhiều người ưa chuộng vì nó tạo cảm giác mắt to hơn, long lanh hơn.

Size 16 mm: Là kích thước giãn tròng to vừa dành cho các bạn có cấu trúc mắt to, phù hợp cho những buổi tiệc tùng và dành cho các bạn thích có đôi mắt to tròn và nổi bật.

Size 17-18 mm: Với size kính giãn tròng này thì nên cẩn thận với những bạn có đôi mắt nhỏ vì nếu đeo không vừa có thể ảnh hưởng tới giác mạc và kết mạc của bạn. Thường size kính này chỉ dùng cho các bạn có đam mê cosplay vì nếu sử dụng hàng ngày sẽ tạo cảm giác không thật.

4. Thời gian sử dụng kính áp tròng 

Kính áp tròng cũng có nhiều loại với thời gian sử dụng khác nhau.

4.1. Kính áp tròng cận 1 ngày

Loại kính áp tròng một ngày được thiết kế khá đặc biệt bởi chỉ sử dụng được trong khoảng thời gian 24h và bạn không phải ngâm nước sau khi sử dụng.Tuy nhiên khi sử dụng, bạn cũng nên cấp ẩm cho đôi mắt mình giống như các loại kính áp tròng dài hạn khác.

kính áp tròng 1 ngày

4.2. Kính áp tròng cận 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng

Khác với kính áp tròng dùng 1 ngày, kính áp tròng dùng 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng có thời gian sử dụng lâu hơn vì cấu tạo kính được thiết kế để tránh tình trạng mất nước và nhờ đó thì thời gian sử dụng kính được lâu hơn.

Kính áp tròng 1 tháng

Với dòng kính áp tròng này bạn có thể sử dụng liên tục 24/24h và hoàn toàn yên tâm về thời gian đeo. Với dòng kính áp tròng dùng trên 1 ngày thì bạn cần có khay ngâm kính sau mỗi lần sử dụng để làm sạch kính sau mỗi lần đeo, tránh các vấn đề viêm nhiễm.

Kính áp tròng 3 tháng

Kính áp tròng 6 tháng được thiết kế có độ ngâm nước chỉ từ 38% để làm giảm tốc độ sự mất nước giúp mắt không bị khô khi sử dụng.

Kính áp tròng 6 tháng

5. Ưu – nhược điểm kính áp tròng

Ưu điểm Nhược điểm
–  Ngoài việc điều chỉnh tật khúc xạ thì kính áp tròng còn có tác dụng tăng tính thẩm mỹ, tạo cảm giác thoải mái giúp bạn luôn tự tin trong mọi hoàn cảnh.

– Kính áp tròng được coi là sản phẩm tiện lợi, nhẹ gọn và dễ sử dụng. Bởi chúng không có gọng nên cực thích hợp khi bạn chơi thể thao, nhìn rõ trong các buổi chụp hình, sự kiện và kính áp tròng không bị nhòe đi khi đi mưa như sử dụng kính gọng cổ điển.

– Kính áp tròng có thể di chuyển theo chuyển động của mắt, giúp người đeo dễ dàng quan sát xung quanh.

– Đeo kính không đúng cách sẽ khiến giác mạc bị trầy xước hoặc bị nhiễm trùng và đây cũng là bệnh lý thường gặp khi đeo kính áp tròng.

– Kính khó đeo, đặc biệt là với những người lần đầu tiên sử dụng.
Sử dụng kính áp tròng thường xuyên có thể gây khô giác mạc và viêm nhiễm mắt

– Phải vệ sinh kính hàng ngày nên rất bất tiện, không có nhiều thời gian.

– Không được sử dụng kính đã quá hạn, luôn cần vệ sinh tay sạch sẽ trước khi đeo kính.

6. Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

Kính áp tròng hiện nay không chỉ giúp giải quyết vấn đề về tật khúc xạ mà còn tăng tính thẩm mỹ, thế nhưng khi sử dụng kính áp tròng bạn phải sử dụng đúng cách. Gọng kính đẹp sẽ tổng hợp những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng ngay dưới đây:

luu y khi su dung kinh ap trong scaled

6.1. Đeo kính áp tròng trước khi trang điểm

Việc đeo kính áp tròng sau khi trang điểm sẽ khiến bụi phấn hoặc mascara rơi vào mắt, vào kính sẽ gây cho bạn sự khó chịu. Bên cạnh đó đeo kính áp tròng sau khi trang điểm sẽ làm lem lớp trang điểm.

6.2. Không sử dụng dung dịch ngâm kính cũ

Bạn không nên sử dụng dung dịch ngâm kính cũ, đây là một sai lầm vì khi bạn lấy kính ra khỏi dung dịch vì dung dịch đã bị nhiễm khuẩn bởi tay hoặc dụng cụ lấy kính. Việc ngâm lại kính sẽ vô tình là kính nhiễm trùng gây kích ứng mắt của bạn.

6.3. Vệ sinh kính áp không tròng đúng cách

Bạn không nên dùng nước uống hay nước lọc để vệ sinh, lau rửa kính áp tròng. Bởi trong nước máy hoặc nước lọc vẫn có những vi sinh siêu nhỏ gây kích ứng mắt, nên bạn hãy dùng nước chuyên dụng để lau rửa kính áp tròng.

6.4. Không dùng lại kính áp tròng 1 ngày

Với kính áp tròng một ngày không có khả năng kháng bụi bẩn. Loại kính này chỉ được thiết kế sử dụng trong ngày vì thế nên loại bỏ ngay sau khi sử dụng.

6.5. Không nên sử dụng kính áp tròng quá lâu

Đeo kính áp tròng trong thời gian lâu sẽ khiến mắt bị mờ, bởi lý do là kính áp tròng sẽ ngăn mắt tiếp xúc với không khí, khiến giác mạc bị thiếu oxy, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến sẹo tròng đen mắt. Thời gian đeo kính áp tròng tùy thuộc vào sức khỏe, tình trạng mắt và môi trường sống của mỗi người.

Những ai thường xuyên phải làm việc trong môi trường ô nhiễm, chỉ nên đeo kính trong khoảng 3 đến 4 tiếng. Ngoài ra thời gian mắt nghỉ ngơi như ngủ trưa hay qua đêm cũng nên tháo kính áp tròng.

6.6. Không sử dụng kính áp tròng khi đang bị các bệnh lý về mắt

Nếu mắt bạn có dấu hiệu như sưng, đỏ, chảy nước mắt thì không nên sử dụng kính áp tròng. Bởi nếu cố gắng đeo sẽ khiến giác mạc bị tổn thương, có thể gây mù lòa vĩnh viễn.

6.7. Không nên sử dụng kính áp tròng quá hạn sử dụng

Sau thời gian dùng của kính áp tròng, kính sẽ mất khả năng tự bảo vệ, tạp chất có thể bám vào kính và dung dịch sẽ bị nhiễm khuẩn. Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra thật kỹ hạn sử dụng trước khi dùng và thay kính sau mỗi 3 – 6 tháng sử dụng.

7. Kính áp tròng cận có giá bao nhiêu?

Kính áp tròng mềm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kính áp tròng khác nhau, tùy thuộc vào loại kính áp tròng bạn mua sẽ có mức giá khác nhau mà các mức giá này sẽ không thay đổi mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Gọng kính đẹp sẽ tổng hợp giá của kính áp tròng đang bán trên thị trường hiện nay:

7.1. Kính áp tròng cận

 • Kính áp tròng cận không màu: Dao động từ 150.000đ – 300.000đ
 • Kính áp tròng cận 1 ngày: Dao động từ 80.000đ – 120.0000đ
 • Kính áp tròng cận có màu (đeo tối đa 8h/ngày): Giá dao động 150.000đ – 250.000đ
 • Kính áp tròng cận có màu (đeo được 12h-24h/ngày): Giá dao động 300.000đ – 500.000đ hoặc có thể lên tới 600.000đ – 800.000 đ

7.2. Kính áp tròng thường

 • Kính áp tròng 1 ngày: Dao động từ 50.000đ – 150.000đ
 • Kính áp tròng có màu 1 tháng, 3 tháng & 6 tháng: Dao động từ 300.000đ – 600.000đ tùy theo thời gian sử dụng
 • Kính áp tròng không màu: Dao động từ 60.000đ – 120.000đ

7.3. Kính áp tròng viễn, kính áp tròng loạn

Thông thường với hai mẫu kính áp tròng này sẽ có giá bán chênh nhau từ 50.000đ – 150.000đ, chúng phụ thuộc vào hãng sản xuất và chất liệu. Vì thế bạn muốn biết chính xác giá có thể liên hệ đến các cửa hàng để nhận được báo giá đúng nhất.

8. Hướng dẫn đeo kính & tháo kính áp tròng đúng cách

Kính áp tròng hiện nay không còn quá xa lạ với giới trẻ và đặc biệt là những người mắc tật khúc xạ. Gọng kính đẹp sẽ chia sẻ toàn tập về cách đeo kính áp tròng & tháo kính áp tròng dễ nhất cho những ai mới đeo lần đầu giúp bạn tự tin và thoải mái TẠI ĐÂY

 • Video hướng dẫn cách đeo kính áp tròng và tháo kính áp tròng đúng cách

9. Thời hạn sử dụng kính áp tròng hợp lý

Hiện nay kính áp tròng có 2 loại hạn sử dụng: Hạn sử dụng khi chưa mở nắp và hạn sử dụng sau khi mở nắp.

 • Hạn sử dụng khi chưa mở nắp lens: Nghĩa là chưa mở nắp bạn sẽ giữ được trọn vẹn được thời gian của lens trong vòng 1 – 2 năm, nhưng qua thời gian đó bạn bắt buộc phải bỏ cho dù không sử dụng.
 • Hạn sử dụng sau khi mở nắp lens: Thường thời hạn sử dụng lens sau khi mở nắp là rất ngắn khoảng 1 ngày, 1 tháng hay 6 tháng.

Hạn sử dụng kính áp tròng

10. Câu hỏi thường gặp khi sử dụng kính áp tròng

 • Gọng kính đẹp gợi ý cho các bạn một số cách kiểm tra kính áp tròng an toàn và hiệu quả nhất:
 • Sản phẩm nhập khẩu cần có giấy phép nhập khẩu do cơ quan chính phủ có thẩm quyền cấp. Đối với thị trường Việt Nam, kính áp tròng được xếp vào danh mục thiết bị y tế, do đó cần phải được Bộ Y tế cấp phép.
 • Nên chọn những sản phẩm được cấp giấy chứng nhận chất lượng bởi các tổ chức quốc tế như ISO, FDA, CE…
 • Chọn các sản phẩm được đóng gói kỹ càng, niêm phong hoàn chỉnh, thông tin đầy đủ, rõ ràng.
 • Chọn kính áp tròng có độ ngậm nước thấp để hạn chế tình trạng khô mắt khi đeo.
 • Chọn các sản phẩm được bán trong các cửa hàng mắt kính, bệnh viện uy tín.

So với gọng kính cận thì kính áp tròng sẽ thoải mái hơn vì di chuyển được trong mắt của bạn, không ngăn cản những gì bạn thấy được, đặc biệt chúng không khiến bạn khó chịu khi gặp sương mù, trời mưa, cản trở bạn tham gia các hoạt động ngoài trời. 

Thế nhưng dùng kính áp tròng trong một thời gian dài ít nhiều sẽ gây tổn thương cho giác mạc, vì thế Gọng kính đẹp khuyên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng kính áp tròng.

Đa phần từ độ tuổi 15 trở lên bạn đã có thể sử dụng kính áp tròng, chỉ ngoài trường hợp mắt bạn mắc hội chứng khô mắt, bởi có nhiều người bị dị ứng với dung dịch khử trùng được sử dụng để làm sạch kính áp tròng hoặc mắt điều tiết không quá tốt.

, bạn có thể khóc khi đeo kính áp tròng. Thế nhưng, đừng dụi mắt hoặc lau nước mắt quá sâu, không tròng kính có thể bị lệch khỏi mắt bạn.

Nếu có thể, hãy tháo kính áp tròng ra sau khi khóc và làm sạch chúng bằng dung dịch kính áp tròng trước khi lắp lại.

Nếu trong quá trình sử dụng kính áp tròng không đúng cách hoặc không để ý đến mắt bạn thì vô tình kính áp tròng sẽ bị kẹt vào nhãn cầu của bạn. Vì thế bạn hãy cẩn thận và chú ý hơn khi sử dụng kính áp tròng nhé!

Trên đây là tổng hợp các thông tin về kính áp tròng toàn diện nhất từ Gọng kính đẹp, hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể chọn được cho mình đôi kính áp tròng ưng ý và nổi bật nhất nhé!

LỜI KHUYÊN:
Kính áp tròng đem đến tính thẩm mỹ và tiện dụng. Thế nhưng ngoài ưu điểm đó, kính áp tròng lại làm tăng nguy cơ viêm nhiễm cho mắt, đe dọa thị lực nếu không sử dụng đúng cách. Đeo kính áp tròng trong thời gian dài còn khiến mắt bị mỏi, khô mắt. Vì thế Gọng kính đẹp khuyên những ai mắc tật khúc xạ vẫn nên sử dụng kính có gọng để đảm bảo an toàn cho mắt, giúp mắt điều tiết một cách tốt nhất.

Nguồn: Gongkinhdep.vn

 

Kính áp tròng
kinh ap trong mem

Rất nhiều người sử dụng kính áp tròng vừa điều trị tật khúc xạ, vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ thế nhưng chưa biết cách chọn kính áp tròng, giá bao nhiêu, sử dụng như thế nào? Gọng kính đẹp sẽ tổng hợp chi tiết toàn bộ thông tin về kính áp tròng cho người mới bắt đầu dưới bài viết sau, giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Product SKU: GTIN - Global Trade Item Number

Product Currency: VND

Product Price: 300000

Price Valid Until: 2022-10-31

Product In-Stock: InStock

Editor's Rating:
5

Bài viết liên quan

Thông tin đơn hàng
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
0