Hướng dẫn chọn chất liệu gọng kính phù hợp

Bộ phận quan trọng nhất của mắt kính là thấu kính, nhưng gọng kính cũng là một bộ phận không thể thiếu của một chiếc kính. Khi mua một cặp kính mới, bạn có thể mất hàng giờ đồng hồ để có được cặp tròng kính hoàn hảo, nhưng chỉ mất vài phút để quyết định dùng loại gọng kính nào. Tuy nhiên, Gọng Kính Đẹp nghĩ rằng bạn cần chú ý nhiều hơn đến một khía cạnh rất quan trọng của gọng kính, đó là chất liệu của nó. Vậy chọn chất liệu gọng kính như thế nào phù hợp? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Tại sao cần quan tâm tới chất liệu gọng kính?

Chất liệu gọng kính rất quan trọng vì một số lý do. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, chất liệu gọng còn quyết định đến tuổi thọ của kính và liệu rằng khoản đầu tư này có xứng đáng hay không.

Hơn nữa, chất liệu cũng có thể quyết định mức độ dễ dàng để bảo quản, bảo dưỡng và sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

chất liệu gọng kính?

Lấy 1 ví dụ, dù gọng kính mới của bạn có đẹp đến đâu, nhưng nếu chúng nặng và khiến bạn cảm thấy không thoải mái, thì bạn lựa chọn chúng có ích lợi gì? Nó có thể trông phù hợp và đẹp với mọi người, nhưng liệu nó có phù hợp với bạn và khiến bạn thoải mái khi đeo không?

Một số lưu ý khi lựa chọn gọng kính và chất liệu làm gọng

Một số điều bạn cần cân nhắc trước khi chọn gọng và chất liệu gọng sẽ được liệt kê dưới đây:

  • Màu sắc: Màu gì phù hợp với khuôn mặt và nước da của bạn? Cân nhắc mua một chiếc phù hợp với nhiều bộ trang phục và phù hợp với cá tính của bạn cũng như công việc bạn đang làm.
  • Độ bền: Nếu bạn có một lối sống năng động, có lẽ bạn sẽ cần đầu tư vào một thứ gì đó có thể bền bỉ lâu dài. Kiểu dáng và chất liệu quá mỏng sẽ không phù hợp trong trường hợp này.
  • Sự thoải mái: Gọng kính có vừa khít với khuôn mặt của bạn không? Nó có chèn ép vào thái dương của bạn không? Nó có đúng kích thước với khuôn mặt bạn không? Đây là tất cả những điều bạn cần phải xem xét.
  • Trọng lượng: Nếu gọng kính bạn đã chọn cực kỳ nặng, bạn sẽ không thể đeo chúng liên tục vì cảm thấy khó chịu. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ xoay sở được và thích nghi với nó, bởi vì sau hàng giờ, hàng ngày và hàng tuần bạn đeo không thoải mái, bạn sẽ dần “bỏ rơi” chúng, cho dù chúng có đẹp đến đâu.
  • Dị ứng: Một trong những yếu tố dễ bị bỏ qua nhất là chất liệu dễ bị dị ứng. Thực tế, dị ứng luôn phải được xem xét trước khi chọn gọng kính. Một số người bị dị ứng với một số chất liệu, vì vậy rõ ràng là họ không thể dùng gọng có chất liệu đó quá gần da và mặt trong thời gian dài.

Hướng dẫn chọn chất liệu gọng kính phù hợp

Bây giờ, chúng ta hãy đến với các chất liệu làm gọng kính thực tế. Tùy thuộc vào ngân sách và cách sử dụng của bạn, có khá nhiều loại chất liệu để bạn lựa chọn.

Chất liệu gọng kính làm bằng nhựa

Nhựa có lẽ là chất liệu làm gọng phổ biến nhất, rẻ và được sử dụng rộng rãi nhất. Tuy nhiên, bản thân thuật ngữ này rất đa dạng, bởi vì có nhiều vật liệu đi kèm với nhựa.

Chất liệu gọng kính làm bằng nhựa

Hầu hết chúng được làm từ vật liệu gọi là zyl (zylonit hoặc xenlulozo axetat). Chúng có giá rất phải chăng và có nhiều màu sắc, nhưng không quá bền.

Một số nhà sản xuất thêm một vật liệu gọi là propionat để làm cho nó không gây dị ứng và bền hơn.

Nếu bạn muốn là một gọng kính thời thượng, nhiều màu sắc, hoặc nếu bạn muốn sử dụng kính  trong thời gian ngắn thì có thể chọn gọng được làm bằng nhựa.

Chất liệu làm gọng kính – Nylon

Nó được tìm thấy ở hầu hết trên kính đeo mắt thể thao. Nylon có thể được uốn cong và tạo thành các hình dạng mà hầu hết các vật liệu khác không thể Gọng nylon cũng khá nhẹ và bền, nhưng trở nên giòn khi thời gian trôi qua, do tích tụ hơi ẩm. Vì vậy, khi mới, nó không thể phá hủy, nhưng khi sử dụng lâu loại gọng này có thể dễ dàng bị vỡ.

hướng dẫn chọn chất liệu tròng kính

Gọng kim loại bền và sang trọng

Về chất liệu gọng kính, kim loại là một thuật ngữ rất đa dạng. Nó chủ yếu đề cập đến monel, một hỗn hợp kim loại khác nhau được sử dụng rộng rãi nhất trong sản xuất gọng kính.

Monel có thể tạo thành nhiều hình dạng và có khả năng chống ăn mòn, cộng với độ bền khá cao. Nó được cho là không gây dị ứng, nhưng vẫn có một số người có phản ứng với nó. Điều này được khắc phục bằng cách phủ một lớp kim loại trơ.

Gọng kim loại cũng bao gồm nhôm và thép không gỉ. Cả hai vật liệu này đều khá nhẹ, bền và tiết kiệm chi phí, nhưng không bằng nhựa. Sau khi bị cong hoặc hư hỏng, chúng thường không thể sửa được.

Chất liệu gọng kính tốt nhất – Titanium

Titan, có lẽ là vật liệu tốt nhất để làm khung và viền kính. Nó nhẹ, bền, chống ăn mòn và rất bền. Tuy nhiên, loại gọng này rất đắt. Gọng kính 100% titan rõ ràng là đắt nhất, nhưng bạn có thể tìm thấy gọng hợp kim titan với giá thấp hơn.

Berili – chất liệu cho kính thể thao

Berili là một chất thay thế cho titan. Nó có chung khá nhiều ưu điểm của titan, nhưng ở mức giá thấp hơn. Beryllium được khuyến khích cho những người dùng có tính axit da cao hoặc những người thích bơi lội. Tuy nhiên, không giống như titan, nó có thể gây ra các phản ứng dị ứng.

Tốt nhất bạn nên thử tất cả các vật liệu để hiểu cảm giác và đặc tính của chúng trước khi đưa ra quyết định, để bạn cũng có thể cân nhắc những ưu điểm hoặc nhược điểm so với giá cả. Đó là cách bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào trong việc lựa chọn gọng kính, hãy đến Gọng Kính Đẹp để được hỗ trợ.

0933.60.30.38