Chọn màu sắc gọng kính phù hợp cho màu sắc da mặt

Mắt kính có thể là một công cụ tuyệt vời để thể hiện phong cách độc đáo của bạn thông qua các kiểu dáng, màu sắc và hoa văn khác nhau của gọng kính. Mặc dù bạn sẽ vui vẻ khi sử dụng một cặp kính có màu sắc và thiết kế kiểu dáng mà bạn thích. Tuy nhiên, liệu nó có thực sự đẹp và phù hợp với bạn?

Mỗi người sẽ có làn da, phong cách thời trang và hình dáng khuôn mặt khác nhau. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần phải chọn đúng sản phẩm có màu sắc, thiết kế hợp với gương mặt và màu da của mình. Trong bài viết này, Gọng Kính Đẹp sẽ chia sẻ những màu sắc gọng phù hợp với từng màu da để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

chọn màu sắc gọng kính

Màu sắc gọng kính tốt nhất cho da nhợt nhạt

Với làn da trắng, bạn có thể chọn gọng có tông màu ấm hoặc tông lạnh, mỗi tông sẽ có các màu phối hợp khác nhau.

  • Da nhợt nhạt tông ấm

Nếu bạn có tông da ấm, bạn nên nghiêng về tông màu đất, màu xanh lá cây hoặc nâu. Bạn cũng có thể thử những mẫu gọng màu trắng ngà, xanh nước biển hoặc xám.

Có thể bạn không thích tông màu sáng, nhưng màu đỏ nhạt, cam và hồng có thể mang lại sự ấm áp cho làn da của bạn một cách đáng kể.

Người có màu da nhợt nhạt có thể không phù hợp với màu đen và trắng .Vì màu đen sẽ quá tối và màu trắng sẽ khiến bạn trở nên nhợt nhạt hơn.

Nếu là gọng kính kim loại thì màu vàng và hồng là tốt nhất cho những người có tông màu ấm.

Màu sắc gọng kính tốt nhất cho da nhợt nhạt

  • Da nhợt nhạt tông lạnh

Đối với da ngăm lạnh, tông màu ngọc trai là một sự kết hợp hoàn hảo. Ngọc lục bảo, hồng ngọc và thạch anh tím đều là những ví dụ tuyệt vời. Cùng với tông màu ngọc trai, bất kỳ tông màu berry nào cũng sẽ rất phù hợp với làn da nhợt nhạt thuộc tông lạnh của bạn.

Đối với gọng kính kim loại, bạc và bạch kim sẽ rất phù hợp với những người có làn da tông lạnh.

Giống như các tông màu ấm, màu đen, trắng và neons, màu vàng, màu hoa cả sẽ không phù hợp với bạn.

Màu sắc gọng kính tốt nhất cho da sẫm màu

Những người có làn da sẫm màu nhìn chung sẽ đẹp nhất với các màu có tông ấm, từ màu neons đến màu phấn. Gọng kính màu hồng, tím và vàng (bao gồm cả màu đồng và vàng kim) sẽ trông tuyệt vời đối với bất kỳ ai có tông màu sẫm.

Với làn da ngăm đen, có thể phối vàng hoặc bạc tùy theo sở thích của bạn. Những người có tông màu da tối nên tránh bất cứ thứ gì có tông màu lạnh hoặc quá giống với màu da của họ. Bất kỳ gọng kính màu đen, nâu, xám hoặc bạc nào cũng có khả năng khiến bạn trông ốm yếu – điều mà không ai mong muốn.

Màu sắc tốt nhất cho da trung bình

Một nguyên tắc chung cho tất cả các tông màu da là tránh xa những màu quá gần với màu da của chính bạn. Vì vậy, bất cứ ai có tông màu da trung bình nên tránh xa màu be, caramel, nâu, một số màu cam và phấn màu nhạt.

Thay vào đó, bạn sẽ nên tìm kiếm những chiếc gọng kính có những màu sắc làm nổi bật sự ấm áp của làn da. Màu sáng và tông màu ngọc trai sẽ làm nên điều kỳ diệu cho làn da của bạn hơn. Gọng màu ngọc lục bảo, hồng ngọc, thạch anh tím và ngọc bích sẽ làm bạn hài lòng.

Những mẫu gọng màu xanh lam, hồng tươi, hồng đậm, tím đậm và bất kỳ màu xanh lá cây hoặc đỏ nào cũng là những lựa chọn tốt.

Da trung bình phù hợp với những loại gọng kính làm từ kim loại, nhưng màu sắc của gọng kim loại nào phù hợp cũng tùy thuộc vào sở thích và làn da của bạn ở tông lạnh hay tông ấm.

Màu sắc gọng kính tốt nhất cho da màu ô liu

Nhìn chung, màu gọng kính tốt nhất cho da ô liu là màu hồng; đặc biệt, màu hồng sáng sẽ mang lại cho bạn một làn da sáng đẹp giống như làn da rám nắng. Các sắc thái của màu xanh lá cây và màu da cam cũng mang lại hiệu quả tốt nhất trong các tông màu ô liu.

Bên cạnh đó, gọng màu đỏ cũng sẽ trông tuyệt đẹp, mang lại cho bạn một ánh sáng mờ ảo hoặc làm nổi bật làn da ô liu của bạn. Vàng sẽ có xu hướng là kim loại phù hợp hơn với da ô liu vì nó có xu hướng ấm hơn.

Màu sắc gọng kính

Trên đây là những màu sắc gọng kính phù hợp cho những làn da khác nhau. Tùy thuộc vào màu da của mình, các bạn nên chọn loại gọng có màu sắc làm nổi bật lên làn da, giúp bạn trông trắng sáng và nổi bật hơn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn chọn được một cặp kính phù hợp.

0933.60.30.38