Chọn kính lọc ánh sáng xanh dựa trên điều kiện sử dụng cho người tiêu dùng

Chúng ta khi có nhu cầu về một vật dụng nào đó đều có mục đích sử dụng phục vụ cho cá nhân. Chọn tròng kính đeo cũng tương tự, chúng ta có nhiều lựa chọn như: Tròng đổi màu phù hợp với người thường xuyên hoạt động ngoài trời, đa tròng – hai tròng phù hợp với người lớn tuổi cần nhìn gần và xa, tròng mát cho những người lái xe. Và trong bài viết này chúng ta đề cập đến tròng lọc ánh sáng xanh cho người chuyên sử dụng máy vi tính, laptop, điện thoại di động.

Việc thường xuyên tiếp xúc với các loại ánh sáng xanh phát ra từ những thiết bị điện tử khiến sức khỏe con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, tròng kính lọc ánh sáng xanh đã ra đời và ngày một trở nên phổ biến hơn. Vậy, loại kính này có tác dụng ra sao và cách chọn thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Mắt kính lọc ánh sáng xanh là gì?

Mắt kính lọc ánh sáng xanh, hay còn gọi cách khác như: tròng lọc ánh sáng xanh, kính cắt ánh sáng xanh, tròng kính PC, tròng kính vi tính,…

Tác dụng của kính là ngăn chặn sự ảnh hưởng từ các luồng ánh sáng xanh từ tự nhiên và nhân tạo đối với sức khỏe đôi mắt của con người. Khi sử dụng, những chiếc kính này giúp hạn chế cảm giác mỏi mắt. Các công nghệ sản xuất hiện đại và vật liệu cao cấp cũng giúp hạn chế các vấn đề thị lực cho người sử dụng.

Mắt kính lọc ánh sáng xanh là gì?
Tròng kính mắt giúp lọc ánh sáng xanh như thế nào?

Ngoài ra kính mắt lọc ánh sáng xanh thường có tính năng chống tia UV, cùng là những tác nhân gây bệnh đục thủy tinh thể khi lớn tuổi.

Kính lọc ánh sáng xanh găn chặn sự ảnh hưởng từ các luồng ánh sáng xanh đối với sức khỏe con người
Kính lọc ánh sáng xanh găn chặn sự ảnh hưởng từ các luồng ánh sáng xanh đối với sức khỏe con người

Là loại kính mắt cao cấp, những chiếc tròng lọc ánh sáng xanh sở hữu khá nhiều ưu điểm đối với sức khỏe con người như:

  • Hạn chế sự tác động của ánh sáng xanh độc hại tới thị lực.
  • Giảm cảm giác khô mắt, đau nhức mắt khi phải tiếp xúc với ánh sáng xanh trong thời gian dài.
  • Mang lại tầm nhìn tốt hơn, đồng thời tăng khả năng quan sát và độ tập trung khi làm việc.
  • Giảm quá trình lão hóa ở vùng da quanh mắt.

Xem thêm

Những tròng kính chống Ánh Sáng Xanh tốt nhất

Tròng Hoya Lens có tốt không?

Những điều cần biết khi mua tròng kính chống ánh sáng xanh

Essilor Crizal Prevencia – Tròng kính đa năng hoàn hảo với nhiều tính năng nổi bật

Tròng kính Lọc Ánh Sáng Xanh

2. Cách lựa tròng lọc ánh sáng xanh phù hợp:

Việc sử dụng các loại tròng kính có khả năng chống ánh sáng xanh hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện môi trường làm việc và khả năng kinh tế của bạn.

+ Hoạt động ngoài trời: Câu cá, đạp xe, đi bộ, du lịch,..

Ánh sáng xanh tự nhiên có trong mặt trời rất tốt cho cơ thể con người những cũng là nguyên nhân gây nên các căn bệnh liên quan tới mắt và làn da. Với cường độ mạnh mẽ hơn so với các thiết bị điện tử, việc tiếp xúc với loại ánh sáng này trong thời gian dài có thể gây nên nhiều tác hại đối với sức khỏe của bạn.

Ánh sáng xanh tự nhiên có từ mặt trời
Ánh sáng xanh tự nhiên có từ mặt trời

Những chiếc tròng kính lọc ánh sáng xanh sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

+ Hoạt động trong nhà: Nhân viên văn phòng, vi tính, smartphone nhiều giờ,…

Máy tính, TV và các thiết bị điện tử là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng suy giảm sức khỏe, đặc biệt là thị lực con người. Do đó, kể cả khi sinh hoạt trong nhà là chủ yếu bạn vẫn nên sử dụng các loại tròng kính có khả năng lọc ánh sáng xanh.

Nhân viên văn phòng sử dụng máy vi tính nhiều giờ
Nhân viên văn phòng sử dụng máy vi tính nhiều giờ

Nếu có thể, bạn nên chọn kính lọc ánh sáng xanh dùng trong nhà
c

Những chiếc kính mắt lọc ánh sáng xanh sẽ giúp bảo vệ tối ưu cho đôi mắt của bạn. Công nghệ sản xuất hiện đại với vật liệu ưu việt sẽ mang lại cảm giác thoải mái tối ưu cho bạn trong quá trình sử dụng.

3. Đối tượng không phù hợp với kính mắt lọc ánh sáng xanh:

Đặc điểm chung của tròng kính mắt lọc ánh sáng xanh là tròng bị ngả vàng nhẹ, giống với tính năng “làm dịu mắt” hoặc “chế độ đọc sách” trên các smartphone hiện nay. Vì thế tròng rất tốt với mắt tất cả mọi người bị tật khúc xạ, nhưng nếu như công việc của bạn liên quan đến màu sắc như: Thiết kế đồ họa, thiết kế quảng cáo, biên tập video, làm ảnh ọt v.v… thì tròng kính có phần làm ảnh hưởng đến màu sắc của bạn.

Một số trường hợp rất hiếm gặp là khách hàng bị dị ứng với tròng lọc ánh sáng xanh, lý do là mắt quá nhạy cảm với dải màu ánh sáng xanh khi bị tròng kính trung hòa màu sắc. Làm cho mắt bị kích thích gây ra cảm giác khó chịu. Trường hợp này bạn chỉ có thể sử dụng tròng kính thông thường thay thế.

Tròng lọc ánh sáng xanh ảnh hưởng đến màu sắc
Tròng lọc ánh sáng xanh ảnh hưởng đến màu sắc

Nếu như bạn làm những công việc như kể trên nhưng vẫn muốn quan tâm đến sức khỏe đôi mắt thì ta có thể sử dụng 2 chiếc kính.

Tròng lọc ánh sáng xanh là sản phẩm hoàn hảo dành cho mọi đối tượng người tiêu dùng. Những chiếc kính này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe và nâng cao thị lực của bạn trước sự tác động của các tia ánh sáng xanh độc hại. Do đó, nếu bạn đang phân vân có nên sử dụng loại kính “đắt đỏ” này hay không, thì đừng quên ghé Mắt Kính Nam Quang để tìm các sản phẩm phù hợp với bản thân nhất nhé!

 

0933.60.30.38