Chọn gọng kính cho các bạn nữ có gương mặt tròn

Chọn gọng kính phù hợp nhất với hình dạng khuôn mặt của bạn là một ý kiến ​​chủ quan. Bạn muốn cặp kính của bạn tôn lên nét tự nhiên của bạn và thể hiện phong cách cá nhân của riêng bạn nhưng nếu không hiểu hình dạng gương mặt của mình thì điều này là rất khó đạt được. 

Nếu bạn không biết gương mặt mình có phải hình tròn hay không, hãy xem bài hướng dẫn chọn kính mắt này của Gọng Kính Đẹp, bạn sẽ có câu trả lời đầy đủ nhất.

Nhận diện khuôn mặt hình tròn

Khuôn mặt tròn có các đặc điểm mềm mại nằm ở đường hàm và trán có chiều rộng tương tự nhau.

Trước khi chọn gọng kính, chúng ta nên chắc chắn rằng bạn thực sự có khuôn mặt tròn. Cần lưu ý rằng việc xác định hình dạng khuôn mặt của bạn không phải là một khoa học chính xác. Rất ít người có khuôn mặt “tròn”, “vuông” hoặc “trái xoan” một cách chính xác tuyệt đối. Hầu hết mọi người có các yếu tố của các loại khuôn mặt khác nhau.

Cách tốt nhất để xác định hình dạng khuôn mặt của bạn là xác định các đặc điểm nổi bật nhất trên khuôn mặt của bạn và ghép chúng với hình dạng khuôn mặt gần giống nhất.

chọn gọng kính cho nữ mặt tròn

Các yếu tố khác biệt nhất của khuôn mặt tròn là:

  • Những đường cong mềm mại và những đường nét uyển chuyển
  • Má đầy đặn
  • Gò má là phần rộng nhất trên khuôn mặt
  • Chiều rộng gần như bằng nhau từ hàm đến trán
  • Cằm tròn ít góc cạnh 

Khuôn mặt vuông và mặt tròn có tỷ lệ tương tự nhau: cả hai đều bao gồm đường viền hàm và trán có chiều rộng tương đương nhau. Tuy nhiên, khuôn mặt tròn thường dễ nhận diện hơn các hình dáng khuôn mặt khác bởi đường cong, nét mềm mại, không góc cạnh.

Chọn gọng kính nữ cho người có gương mặt tròn

Hầu hết những người có khuôn mặt tròn đều chọn gọng kính góc cạnh. Điều này là để cung cấp độ tương phản và cân bằng cho các nét tròn trịa trên gương mặt.

Gọng kính hình chữ nhật và hình vuông

Gọng kính hình chữ nhật giúp tạo thêm các góc làm nổi bật các đặc điểm của mặt tròn. Hình dạng và chiều rộng của kính chữ nhật có tác dụng kéo dài khuôn mặt của bạn, khiến khuôn mặt trông dài hơn và gầy hơn.

Giống như gọng kính cận hình chữ nhật, kính hình vuông tạo thêm sự cân đối và góc cạnh cho nét mềm mại của khuôn mặt tròn. Chúng làm sắc nét các đường nét mềm mại của khuôn mặt và làm cho khuôn mặt trông thon hơn.

chọn gọng kính cho mặt tròn

Kính mắt mèo cho gương mặt tròn

Kính mắt mèo là một lựa chọn thời thượng của những phụ nữ có đôi má tròn và đầy đặn hơn. Viền kính cong hướng lên là điểm thu hút sự chú ý ngay lập tức. Nó làm cho khuôn mặt của bạn trông mỏng hơn, dài hơn và cũng làm nổi bật các đường nét tự nhiên của khuôn mặt của bạn, tôn đường nét khuôn mặt của bạn và mang lại vẻ đẹp cổ điển, hoài cổ.

Gọng kính nữ hình thang

Gọng hình thang là một lựa chọn cổ điển cho kính mắt hoặc kính râm. Kiểu gọng kính này phù hợp nhất với khuôn mặt tròn khi chúng có càng kính dài hơn và đường chân mày phẳng hoặc cong nhẹ.

Các đường góc cạnh của khung viền tăng thêm sự cân bằng cho khuôn mặt tròn đầy mềm mại. Kiểu gọng kính này làm thon dài khuôn mặt tròn.

chọn gọng kính cho gương mặt tròn

Gọng kính phi công cho nữ

Kính phi hành gia là một trong những kiểu kính râm phổ biến nhất và thậm chí còn trở nên phổ biến như kính thuốc. Vì gọng hình giọt nước, hình tròn không phù hợp với tất cả mọi người có khuôn mặt tròn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gọng có hình dạng vuông hoặc góc cạnh hơn như kính phi công.

Khung kính quá khổ

Gọng kính lớn quá khổ có xu hướng phù hợp với khuôn mặt tròn. Khung kính quá khổ khiến mặt bạn trông nhỏ hơn, gọn gàng hơn và gầy hơn. Bạn có thể chọn gọng có màu đậm hoặc nhiều màu sắc để thể hiện phong cách và sự sáng tạo của mình.

gọng kính cho mặt tròn

Các loại gọng kính hình học

Khung hình học có đủ hình dạng và kích cỡ. Hình lục giác và các hình dạng góc cạnh, độc đáo khác có thể mang lại cho bạn vẻ ngoài thực sự phong cách, cân đối với sự tròn trịa của khuôn mặt bạn.

Gọng Kính Đẹp đã gợi ý một số mẫu gọng kính cho nữ có gương mặt tròn. Hy vọng với những thông tin này, các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn gọng kính phù hợp cho mình để tạo nên cá tính, phong cách và sự nổi bật cho gương mặt của mình.

0933.60.30.38