Cận thị nhẹ có nên đeo kính không?

Cận thị là hiện tượng hình ảnh hội tụ ở trước võng mạc thay vì là trên võng mạc như thông thường. Từ đó dẫn đến tình trạng không thể nhìn thấy rõ hình ảnh xung quanh. Đối với người cận độ nặng, cận lâu năm thì việc đeo kính là chuyện tất nhiên. Nhưng đối với người cận thị nhẹ có cần phải đeo kính hay không vẫn là câu hỏi của nhiều người. Cùng gọngkinhdep.com tham khảo bài viết sau đây nhé!

1. Thế nào được xem mắt cận thị nhẹ?

Thế nào được xem mắt cận nhẹ?

Thế nào được xem mắt cận nhẹ?

Cận thị là hiện tượng mắt chỉ nhìn thấy những hình ảnh mờ nhòe, do hình ảnh không hội tụ ở trên võng mạc mà hội tụ ở phía trước võng mạc. 

Với độ cận càng cao, khả năng nhìn thấy càng thấp. Vì thế, những người có độ cận trên 3 thường được xem là độ cận nặng. Người có độ cận thị nhẹ thường có số độ cận từ 0.25 đến 3 độ. Đối với người cận nhẹ khi không đeo kính vẫn có thể nhìn thấy và sinh hoạt như người bình thường. Tuy nhiên, trong học tập và làm việc thì có thể sẽ bị ảnh hưởng đôi chút.

Triệu chứng của những người cận nhẹ thường thấy:

  • Nhìn xa bị mờ nhưng nhìn khoảng cách gần vẫn có thể nhìn rõ được.
  • Khả năng nhìn về đêm có thể bị suy giảm
  • Thường xuyên bị mỏi mắt hay chảy nước mắt do mắt phải điều tiết nhiều hơn so với bình thường.
  • Cần phải nheo mắt để có thể nhìn thấy rõ hơn.

Triệu chứng của người người cận thị nhẹ cũng tương tự như cận thị nói chung. Tuy nhiên về mức độ của triệu chứng thì vẫn thấp hơn so với người bị cận nặng. Người cận nhẹ vẫn nhìn gần rõ và sinh hoạt khá bình thường. Chỉ khi nhìn xa hoặc đi về ban đêm thì gặp chút khó khăn.

2. Vậy đối với người cận nhẹ có cần phải đeo kính không?

Vậy đối với người cận nhẹ có cần phải đeo kính không?

Vậy đối với người cận nhẹ có cần phải đeo kính không?

Hầu hết ở các trường hợp cận thị không do bẩm sinh đều xuất phát điểm từ những độ cận thị nhẹ. Nếu không được phát hiện kịp thời, giữ lối sinh hoạt kém khoa học như : đọc sách về đêm, xem điện thoại ở nơi thiếu ánh sáng, không giữ khoảng cách an toàn đối với những thiết bị có ánh sáng xanh,… Và vì thế làm độ cận tăng lên nhanh chóng.

Việc sử dụng gọng kính cận sẽ là một giải pháp hỗ trợ cải thiện khả năng nhìn, giúp người cận thị nhìn rõ ở cả khoảng cách gần và xa. Kính cận sẽ giúp điều chỉnh lại điểm hội tụ hình ảnh về đúng vị trí trên võng mạc.

Đối với người bị cận dù là nhẹ hay nặng, nếu không sử dụng mắt kính cận hỗ trợ sẽ khiến mắt phải điều tiết quá mức. Vì thế làm cho mắt dễ gây mỏi mệt, đau nhức thậm chí gây đau đầu dễ stress. Và nếu trong tình trạng kéo dài, sẽ làm cho độ cận tăng lên nhanh chóng, và thị lực sẽ giảm đi nhanh chóng.

3. Đeo kính cận hỗ trợ gì cho người cận nhẹ?

Đeo kính cận hỗ trợ gì cho người cận nhẹ?

Đeo kính cận hỗ trợ gì cho người cận nhẹ?

Vì vậy mà người bị cận thị dù nhẹ cũng nên sử dụng kính cận. Tùy thuộc và độ cận cũng như tần suất sử dụng kính sẽ khác nhau:

  • Người có độ cận dưới 0.5 thì có thể đeo hoặc không, vì mắt vẫn có thể nhìn xa tốt không quá ảnh hướng đến thị lực.Bạn có thể  kết hợp chế độ ăn uống khoa học và các bài tập cho mắt để có thể giúp cải thiện thị lực. Giúp mắt quay về như bình thường.
  • Đối với người bị cận từ 0.75 trở lên thì nên bắt đầu sử dụng kính để hỗ trợ cho công việc, học tập. Tuy nhiên không nên quá phụ thuộc vào kính.
  • Đối với người có độ cận từ ngưỡng từ 1-3 độ, để hạn chế tình trạng mắt điều tiết liên tục, quá mức. Việc bạn cần sử dụng kính để sinh hoạt là điều cần thiết.

Đối với những người có độ cận nhẹ, tuy việc đeo kính không bắt buộc. Tuy nhiên bạn nên sở hữu một chiếc gọng kính cận để hỗ trợ trong những lúc cần thiết. 

4. Người bị cận nhẹ nên sử dụng loại tròng kính cận nào?

Đối với người cận thị nhẹ, đừng vì thế mà bạn qua loa trong việc chọn tròng kính. Mà bạn càng cần phải chọn một chiếc tròng kính chính hãng. Đối với những người thường xuyên phải làm việc trước màn hình máy tính việc chọn một chiếc tròng kính chống ánh sáng xanh sẽ giúp bảo vệ mắt bạn tốt hơn. Từ đó hạn chế việc tăng độ cũng như giảm mỏi mắt cực kỳ hiệu quả trong quá trình học tập và làm việc.

Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển giữ môi trường ngoài trời nắng và trong văn phòng. Bạn nên chọn cho mình một chiếc tròng kính cận đổi màu. Điều đó sẽ giúp bạn vừa bảo vệ mắt trước ảnh hưởng của tia uv. Vừa tiện lợi vì chỉ cần một chiếc kính, vừa là kính cận, vừa là kính râm khi cần thiết.

5. Bạn cần tròng kính cận chính hãng – Hãy đến ngay Nam Quang

Bạn cần tròng kính cận chính hãng - Hãy đến ngay Nam Quang

Bạn cần tròng kính cận chính hãng – Hãy đến ngay Nam Quang

Nam Quang tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm kính chính hãng lâu đời có mặt trên thị trường từ những năm 1958 đến nay. Thời gian chính là minh chứng dễ thấy nhất về độ uy tín và chất lượng sản phẩm.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ đo khám mắt miễn phí cho khách hàng. Giúp chăm sóc bảo vệ mắt bạn tốt nhất.

Đa dạng các dòng sản phẩm chính hãng từ trung đến cao cấp. Cụ thể các dòng sản phẩm tròng kính Essilor, Tròng kính element, tròng kính varilux,… Có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Qua bài viết trên, gongkinhdep.com mong là mang đến kiến thức hữu ích cho bạn. Dù cho bạn có đang cận thị nhẹ hay nặng. Việc sở hữu một chiếc gọng kính cận chính hãng sẽ giúp bảo vệ mắt, hạn chế việc tăng độ đột ngột. Và sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình học tập và làm việc.

0933.60.30.38