Cận thị nên đeo Contac Lens hay đeo kính

Mặc dù thời gian sử dụng màn hình được tăng lên, mọi người vẫn thích ra ngoài và hoạt động (lý do chính là bạn ngồi quá nhiều và muốn thay đổi không khí). Thật không may, kính dành cho người cận thị không hỗ trợ một lối sống siêu tích cực. Mặc dù chúng mất ít thời gian bảo quản hơn so với Lens, nhưng chúng cũng có nhiều nhược điểm.

Kết quả hình ảnh cho photochromic lens moonspec"

Khi cố gắng quyết định xem bạn muốn đeo kính hay kính áp tròng. Hãy dành một chút thời gian để xem xét tất cả những lợi ích mà kính áp tròng mang lại. 

Tiếp tục đọc vì 9 lý do không thể chối cãi tại sao bạn nên đeo contactlens !

1. Không có kính

Đầu tiên và quan trọng nhất, chọn kính áp tròng có nghĩa là bạn không đeo kính bên mình mọi lúc mọi nơi.

Nhiều người, đặc biệt là những người đeo kính mới, người có độ cận nhẹ, có xu hướng đặt chúng xuống và để chúng ở một nơi nào đó. Điều này có thể làm bạn mất chúng trong nhà của bạn hoặc để chúng tại một nhà hàng. Thật dễ dàng để quên ở bất cứ nơi nào bạn ngồi xuống.

Ngoài ra, kính không phải là phát minh tốt nhất của con người. Các mắt kính có thể bị vỡ, nứt hoặc trầy xước với áp lực hoặc tác động tương đối ít. Đánh rơi, bước lên, ngồi của bạn có thể có nghĩa là cần phải thay thế chúng

Khi cố gắng quyết định xem bạn có muốn đeo kính hay kính áp tròng hay không, hãy nghĩ về cách chúng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

2. Tùy chọn màu mắt lens:

Một trong những lợi ích độc đáo nhất của kính áp tròng cần xem xét là tùy chọn thay đổi màu mắt của bạn.

Tùy chọn màu mắt lens Người cận nhưng vẫn được tùy chọn màu mắt lens

Có một số người từng sử dụng cho rằng những người tiếp xúc màu có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng mắt cao hơn, nhưng chúng không hoàn toàn chính xác. 

Nếu bạn đến cửa hàng tại địa phương của bạn và mua kính áp tròng màu trên quầy, bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng mắt. Tuy nhiên, nếu bạn đi đến bác sĩ đo thị lực và nhận được các loại contact lens theo toa, bạn không có gì phải lo lắng.

Tuy nhiên, có một số điều về các liên hệ màu bạn sẽ muốn biết, chẳng hạn như chăm sóc và các tùy chọn.

3. Không bị sương mù bám như trên kính:

Một trong những phàn nàn lớn nhất từ ​​người đeo kính là thời tiết ảnh hưởng đến họ như thế nào.

Về cơ bản, kính mờ lên vì chúng ta đang thở trên chúng hoặc đổ mồ hôi trên chúng. Hơi nước đập vào kính và chuyển sang ngưng tụ trên tròng kính. Đây là một vấn đề đặc biệt phổ biến khi trời lạnh. 

Không bị sương mù bám như trên kính
Không bị sương mù bám như trên kính:

Mặc dù có các loại khăn lau cụ thể và các mẹo khác để ngăn chặn điều này xảy ra, nhưng thực sự không có gì tuyệt đối. 

Không bị sương mù bám như trên kính
Không bị sương mù bám như trên kính:

4. Hỗ trợ lối sống năng động

Nói một cách đơn giản, kính và lối sống năng động không thực sự hỗ trợ lẫn nhau. 

Cho dù bạn đang chơi thể thao, đi bộ đường dài, chạy bộ hoặc trượt tuyết, kính sẽ là một rắc rối. Trong khi chúng có thể vừa vặn, bất kỳ chuyển động nhanh hoặc giật đầu sẽ khiến chúng bay.

Ngoài ra, bạn càng hoạt động nhiều, bạn càng dễ đổ mồ hôi, dẫn đến sương mù trên kính càng nhiều. Tầm nhìn bị suy giảm là điều cuối cùng bạn muốn trong khi hoạt động.

5. Không đeo kính hoặc kính áp tròng trong ngày

Bạn không nên ngủ cùng với chiếc Lens của mình, tuy nhiên có những loại Lens đặc biệt có thể làm được điều đó.

Cận thị thường được gọi là cận thị và nó thực sự là nguyên nhân gây suy giảm thị lực thường xuyên nhất cho những người dưới 40 tuổi. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy gần 25% số người  trên thế giới bị cận thị.

Tác dụng của Orthokeratology qua đêm thường chỉ kéo dài trong một hoặc hai ngày. Tuy nhiên, bạn không cần đeo kính hoặc kính áp tròng trong những ngày đó và an toàn khi đeo ống kính Orthokeratology mỗi tối.

Nếu bạn đang tự hỏi nếu bạn muốn kính hoặc danh bạ, làm thế nào về không? Ngủ với các liên lạc chính xác trong đêm và được kính và liên lạc miễn phí trong suốt cả ngày.

6. Trường nhìn rộng hơn

Đeo kính áp tròng thay vì kính cho bạn tầm nhìn rộng hơn, rõ hơn. 

Danh bạ phù hợp với độ cong của mắt, giúp bạn nhận thức sâu hơn và nhìn tự nhiên hơn. 

Các khung của kính cũng cản trở tầm nhìn của bạn, chưa kể đến sự biến dạng của những gì bạn nhìn thấy qua kính so với bên ngoài chúng.

7. Phong cách

Đeo kính thay đổi ngoại hình của bạn. Một số người không bận tâm, một số người thậm chí thích sự thay đổi. Mặc dù, chắc chắn có những người ghét sự xuất hiện của họ trong khi mặc chúng.

Không thể phủ nhận điều đó, kính tạo nên sự khác biệt lớn. Ngoài ra, trong khi kính có đủ kiểu độc đáo và kỳ quặc, chúng có thể sẽ va chạm với trang phục của bạn. Vì lý do này, nhiều người chọn sở hữu một vài khung hình khác nhau.

Cuối cùng, đeo kính với đơn thuốc mạnh có thể khiến mắt bạn trông to và không tự nhiên. Đây không phải là điều mà hầu hết mọi người thấy hấp dẫn ở bản thân họ.

8. Chi phí

Đối với hầu hết chúng ta, khi lựa chọn giữa kính hoặc danh bạ, mối quan tâm đầu tiên của chúng tôi là giá cả.

Chi phí trung bình của các liên hệ dùng một lần hàng ngày bao gồm cả chất tẩy rửa ống kính là $ 300 đến $ 500 một năm. Đó là một chi phí tương đối thấp, tối đa dưới 50 đô la một tháng. 

Mặc dù nhiều người có thể lập luận rằng kính rẻ hơn nhiều với chi phí một chiếc lens. Nhưng điều đó không bao gồm màu sắc đặc biệt ưnào mà nhiều người chọn cho kính của họ. Những tính năng đặc biệt này bao gồm lớp phủ chống phản chiếu, ống kính có chỉ số cao, ống kính lũy tiến và khung đặc biệt hoặc thiết kế.

Với các tính năng đặc biệt, kính có thể có giá lên tới 1.000 USD. Ngoài ra, một tai nạn duy nhất, chẳng hạn như làm rơi kính và bạn có thể làm nó hư hỏng nặng. Nếu bạn xem xét việc sửa chữa và thay thế tiềm năng, việc đeo kính thực sự có thể sẽ tốn hàng ngàn đô la mỗi năm.

9. Bảo mật

Chọn địa chỉ liên lạc trên kính mang lại cảm giác an toàn với nó. 

Trước hết, nếu bạn để kính ở đâu đó, điều đó có nghĩa là thị lực của bạn sẽ bị suy giảm cho đến khi bạn tìm thấy hoặc thay thế chúng. Với danh bạ, bạn đặt chúng vào và quên chúng đi. Chắc chắn, bạn có thể quên đặt chúng vào buổi sáng, nhưng đó là cách khắc phục nhanh.

Ngoài ra, danh bạ không dễ bị phá vỡ trong cuộc sống hàng ngày. Bạn không phải lo lắng về việc ngồi lên chúng hoặc di chuyển đầu quá nhanh. 

Mặc dù bảo trì nhiều hơn một chút , danh bạ chỉ thuận tiện hơn nhiều so với kính.

Tìm giải pháp tốt nhất cho bạn

Không một người nào giống nhau. Tương tự như vậy, kính hoặc danh bạ, không có mắt của một người nào giống nhau. Các bác sĩ của chúng tôi tại Eye Pros là các chuyên gia trong lĩnh vực của họ và có mặt để giúp bạn tìm thấy nhu cầu của mình.

Nếu bạn đã biết nhu cầu thị lực của mình. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp từ chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn biết bạn cần kính áp tròng nhưng không chắc chắn thông số kỹ thuật nào phù hợp với bạn, hãy lên lịch hẹn ngay hôm nay!

Mặc dù thời gian sử dụng màn hình được tăng lên, mọi người vẫn thích ra ngoài và hoạt động. Thật không may, kính không hỗ trợ một lối sống tích cực. Mặc dù chúng mất ít thời gian bảo quản hơn so với Lens, nhưng chúng cũng có nhiều nhược điểm.

Khi cố gắng quyết định xem bạn muốn đeo kính cận thị hay kính áp tròng, hãy dành một chút thời gian để xem xét tất cả những lợi ích mà kính áp tròng mang lại. 

Tiếp tục đọc vì 9 lý do không thể chối cãi tại sao bạn nên đeo contactlens !

0933.60.30.38