Cách tìm Size mắt kính vừa khuôn mặt

 

Cũng giống như quần áo hay giày dép, gọng kính cũng có kích thước. Như khi bạn mua giày, các shop thời trang đều đưa ra cách mua chính xác một đôi giày sao cho vừa chân người mua đó là chiều dài, chiều rộng chân bao nhiêu để vừa với size nào.

Cách tìm Size mắt kính vừa khuôn mặt
Cách tìm Size mắt kính vừa khuôn mặt

=>>Xem thêm: THU MUA TẤT CẢ TRÒNG CŨ VỚI GIÁ 300K

Một trong những sai lầm phổ biến nhất của khách hàng khi mua gọng kính online áp dụng mã giảm giá là chọn sai kích thước mắt kính điều này dẫn đến bị đau tai khi đeo kính, bởi vì nhiều người chưa biết kính cũng có size. Việc tìm ra chính xác size mắt kính đòi hỏi bạn phải biết một vài phép đo khác nhau.

Cách đơn giản nhất là tìm kích thước trên chiếc kính hiện tại của bạn

Nếu bạn đang đeo kính cũ, vị trí mà bạn có thể tìm được thông tin là cầu kính nối giữa 2 tròng kính hoặc trên phần gọng phía vành tai.

Trong trường hợp thông số trên gọng cũ của bạn đã bị bay mất, ta cũng có thể đo 1 cách thủ công bằng cách dùng thước kẻ để đo:

Sử dụng thước đo chiều ngang gọng
Cách tìm Size mắt kính vừa khuôn mặt

Bạn có biết? >>> Sử dụng kính râm bảo vệ cho đôi mắt.

Bạn có biết? >>> Giải pháp kính mát cho người cận thị

Cần xem xét những gì trên thông tin:

Trên gọng kính có in đầy đủ thông số như: Mã sản phẩm, chiều rộng tròng kính, số đo cầu kính, chiều dài càng kính và mã màu sản phẩm. Nhưng màu sắc ta sẽ chọn theo trực quan nhìn thấy, ở đây ta mua kính online thì chỉ cần để ý 3 thông số quan trọng nhất là:

  • LENS WIDTH 54mm = kích thước tròng mắt.
  • BRIDGE WIDTH 16mm = kích thước cầu nối hai tròng mắt
  • TEMPLE LENGTH 140mm = kích thước càng kính.
  • FRAME WIDTH 126mm = chiều dài gọng kính (trường hợp gọng cũ mất thông số ta có thể dùng thước đo thông số này và hỗ trợ của cửa hàng)
 

Làm thế nào để nhận diện các số bạn đang tìm kiếm:

Trên website gongkinhdep.com tất cả các sản phẩm của cửa hàng được chụp từ các góc để khách được nhìn rõ chiếc gọng kính. Và bên cạnh đó là thông tin như Tên gọng, Giá, ngay dòng bên dưới là màu sắc. Khách hàng chú ý ảnh được ghi đầy đủ chính xác kích thước Ngang – Dọc , Size như hình ảnh gọng kính cận vuông dưới đây. 

Cách tìm size gọng kính
Cách chọn size gọng kính

Cách tìm size mắt kính- Ngang(125 mm)- Dọc(3,2 cm) và Size 54

Chiều ngang ghi trên kích thước đây chính là số đo càng kính

Kích thước tròng mắt và kích thước cầu nối này thường nằm bên cạnh nhau, đôi khi tách ra bởi một biểu tượng hộp vuông (ví dụ hình trên). Kích thước gọng kính có thể theo sau hai bộ số này hoặc bị tách ra bởi một vài thông tin.

Những gì bạn có thể bỏ qua:

Nếu bạn nhìn thấy một nhóm các chữ cái và số với nhau, đây thường là các số model hoặc số quy định màu / style kính. Trong hình trên, “VPR 020″ là số model trong khi “EAJ-101″ là số màu / style kính.

Chúc các bạn chọn mua cho mình được chiếc kính như ý !

0933.60.30.38