Cách chọn kích thước gọng kính phù hợp với gương mặt

Bạn không thể chọn một cặp kính chỉ vì nó đẹp. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác của kính đeo mắt cho bạn. Bạn phải kiểm tra xem gọng kính có hoàn toàn phù hợp với bạn không. Nó phải phù hợp với hình dạng khuôn mặt và có kích thước tương ứng để tạo sự thoải mái. Việc lựa chọn một chiếc mắt kính hoàn hảo có thể là một việc khó khăn, đặc biệt nếu bạn mới lần đầu tiên mua kính.

Gọng Kính Đẹp đã đưa ra những điều bạn phải lưu ý khi chọn kích thước của gọng kính nam, nữ. Cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

Cách chọn kích thước gọng kính phù hợp

Chọn gọng kính có kích thước phù hợp với kích thước gương mặt

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn kính tốt nhất là kích thước của gọng. Gọng quá lớn hoặc quá nhỏ đều không thể hiện được tính cách, phong cách của bạn.

Có thể bạn thích những  khung kính quá khổ, nhưng những gọng quá khổ lại khá nặng nề, có thể gây khó chịu khi đeo. Hơn nữa, gọng kính lớn hơn giúp mắt bạn trông nhỏ hơn. Vì vậy, tùy theo gương mặt lớn hay nhỏ, các bạn có thể lựa chọn loại quá khổ, nhỏ hay có kích thước trung bình.

Kích thước gọng kính phải phù hợp với tròng kính

Khi chọn kích thước gọng kính chính xác, hãy đảm bảo rằng nó có phần mắt kính bao phủ 80 đến 90 phần trăm khu vực tầm nhìn của bạn. Kích thước khung kính không phù hợp dẫn đến độ lệch tiêu điểm so với tâm kính và đồng tử của mắt. Điều này có thể ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Do đó, kích thước khung hình của bạn không chỉ quan trọng đối với ngoại hình mà còn đối với thị lực của bạn.

Chú ý các kích thước của gọng kính khi mua

Kích thước của mắt kính thường được ghi trong nhãn trên càng kính. Nó giúp bác sĩ nhãn khoa chọn kích thước kính phù hợp cho bạn.

  • Kích thước càng kính: Thường nằm trong khoảng từ 135mm đến 150 mm. Để có kích thước vừa vặn nhất, hãy kiểm tra kích thước càng kính trên cặp kính hiện tại của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng kích thước này là ngắn đối với bạn, bạn có thể chuyển sang gọng có 145mm đến 150 mm. Tương tự, nếu kích thước quá dài đối với bạn, hãy chuyển sang gọng có chiều dài từ 135mm đến 140 mm.

  • Chiều rộng của cầu mũi: Cầu mũi giúp kính đứng yên và trông đẹp hơn trên khuôn mặt của bạn. Với khoảng cách hoàn hảo giữa cả hai tròng kính sẽ giúp phân bổ đều trọng lượng của gọng kính. Nó sẽ làm giảm áp lực cho bên trong và bên ngoài của mắt và sẽ tránh bị trượt kính.
  • Chiều rộng cầu kính: Nó nằm trong khoảng từ 16 mm đến 21 mm. Nếu cặp kính hiện tại ôm sát vào mũi và nhô cao trên khuôn mặt của bạn, hãy chuyển sang loại gọng kính rộng hơn. Tương tự, hãy chuyển sang mẫu gọng có chiều rộng sống mũi hẹp hơn nếu gọng bị trượt xuống khỏi mũi và có xu hướng bị rơi xuống thấp trên khuôn mặt của bạn.
  • Độ cao và rộng của tròng kính: Tùy vào đặc điểm gương mặt cũng như kích thước gương mặt, các bạn có thể chọn gọng có độ cao phù hợp. Nó có thể cao hơn chân mày hoặc ngang bằng chân mày…Độ cao của tròng thường khoảng 35mm,độ rộng thường khoảng 50mm

Làm thế nào để xác định kích thước gọng hình đã phù hợp?

Bạn có thể nhận biết kích thước gọng kính cận có hoàn hảo hay không dựa trên các đặc điểm sau:

  • Trong khi sử dụng, nếu mắt bạn tập trung 90% trên tròng kính, thì kích thước này là hoàn hảo.
  • Nếu bạn cảm thấy thoải mái và trọng lượng của kính được phân bổ đều trên sống mũi thì kích thước này là chính xác.

  • Kích thước chính xác sẽ có cần càng kính tiếp xúc mượt mà, thoải mái với hai bên đầu của bạn. Bạn sẽ không gặp bất kỳ áp lực, chèn ép nào hoặc khoảng cách rộng giữa đầu và thái dương. 
  • Bằng cách đặt đúng kích thước, bạn sẽ có thể di chuyển, ngồi và vận động một cách thoải mái. Bạn sẽ không sợ kính bị tuột xuống mũi.
  • Càng kính của gọng kính đủ dài để giữ chặt kính ở bên đầu sau khi qua tai của bạn. Kích thước càng phù hợp sẽ mang lại cho bạn một sự vừa vặn hoàn hảo và thoải mái, không bị chèn ép sau tai.

Một chuyên gia nhãn khoa có kinh nghiệm và tay nghề cao sẽ giúp bạn có được kích thước gọng kính chính xác cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể cần một số điều chỉnh bổ sung. Ví dụ, nếu gọng kính của bạn bị véo vào mũi, bác sĩ nhãn khoa có thể thay miếng đệm mũi cho bạn dễ dàng. Hãy mua kính ở địa chỉ uy tín để đảm bảo mua được kính tốt nhất.

 

0933.60.30.38