Cách chọn gọng kính cận cho trẻ 5 đến 10 tuổi

Hiện nay, tình trạng trẻ em mắc các tật khúc xạ ngày càng tăng, nhưng do không được phát hiện sớm nên dẫn đến việc các em gặp khó khăn trong học tập và cuộc sống. Việc chọn kính cho trẻ cũng khiến nhiều phụ huynh bối rối khi thị trường hiện nay có quá nhiều loại kính với kiểu dáng và giá thành khác nhau. Sau đây là cách chọn gọng kính cận cho trẻ từ 5 đến 10 tuổi

 1. Kiểu dáng kính trẻ em

Trong việc chọn gọng kính cận cho trẻ thì kiểu dáng của kính rất quan trọng, nên chọn những loại kiểu dáng phù hợp với gương mặt bé để tránh bị bạn bè trêu chọc, làm ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng học tập của bé.

Nên chọn gọng kính vuông với những bé có khuôn mặt tròn và ngược lại kính tròn cho mặt góc cạnh.

Kiểu dáng kính trẻ em

Kiểu dáng kính trẻ em

 2. Chất liệu gọng kính trẻ em

Chất liệu gọng kính trẻ em

Chất liệu gọng kính trẻ em

Chất liệu kính của trẻ em cũng đa dạng không kém kính người lớn, thậm chí còn được in màu sắc sặc sỡ để phù hợp với độ tuổi. 

Kính trẻ em gọng nhựa với kiểu dáng phong phú, màu sắc đa dạng, ngộ nghĩnh. Nếu con bạn tuổi còn rất nhỏ hoặc bé hiếu động thì nên chọn gọng nhựa cứng cáp.

Kính trẻ em gọng kim loại có màu sắc đa dạng, gọng kính sáng và mỏng sẽ khiến gương mặt thoáng và thanh thoát hơn. Tuy nhiên nên chọn kính có chất liệu tốt hoặc có lớp bọc silicon bên ngoài để bảo vệ làn da nhạy cảm của trẻ.

Gọng kim loại tuy nhẹ và mềm dẻo hơn nhưng lại dễ bị cong. 

3. Chọn gọng kính trẻ em vừa vặn với sống mũi

Chọn gọng kính trẻ em vừa vặn với sống mũi

Chọn gọng kính trẻ em vừa vặn với sống mũi

Một trong những điều quan trọng khi chọn gọng kính cận cho trẻ là chọn gọng kính vừa vặn. Vì mũi bé chưa phát triển hoàn chỉnh, nếu phần gọng kính ngay trên sống mũi quá rộng gọng sẽ bị xê dịch còn quá chật sẽ làm bé khó chịu.

Giữ cho kính nằm cố định trên khuôn mặt là điều quan trọng với bé vì khi kính bị xệ bé sẽ thường nhìn qua phía trên tròng kính thay vì đẩy gọng kính về vị trí đúng. Nên cần phải chọn lựa kĩ để bé có một chiếc kính phù hợp và vừa vặn với gương mặt.

Ngoài ra, trẻ thường hiếu động và ít khi ý thức về việc giữ gìn  kính của mình. Vì vậy nên chọn cho bé loại kính có bản lề linh hoạt. Giúp càng kính có thể bẻ về sau mà không bị gãy hay gây hư hại. 

Ở đa số trẻ em, mũi còn chưa phát triển hoàn chỉnh, sống mũi chưa đủ cao để ngăn gọng tụt xuống. Ngày nay đa số các nhà sản xuất đã tính đến điều này và thiết kế phù hợp với trẻ. Ngoài ra, gọng kim loại cũng thường được chế tạo cùng cầu tì mũi có thể điều chỉnh, giúp kính vừa khít với mũi của trẻ và không bị tụt xuống.

Nên chọn và thử gọng trước khi lắp mắt kính. Khi đeo gọng, hãy yêu cầu bé lắc đầu ở nhiều vị trí, gọng phù hợp sẽ vừa vặn và cố định trên khuôn mặt. Quan sát xem gọng có khớp với sống mũi không. Nếu có khoảng trống giữa cầu của gọng và sống mũi của bé thì không nên chọn gọng kính này vì sau khi lắp, sức nặng của mắt kính sẽ khiến kính bị trượt xuống nhiều hơn. 

4. Chọn chất liệu tròng kính phù hợp cho bé

Chọn chất liệu tròng kính phù hợp cho bé:

Chọn chất liệu tròng kính phù hợp cho bé

Ngoài gọng kính thì tròng kính chống ánh sáng xanh cũng là phần quan trọng nhất mà các bậc phụ huynh cần lưu tâm khi chọn gọng kính cận cho trẻ. Trong khi gọng kính quyết định tính thời trang thì tròng kính lại  bảo vệ đôi mắt và quyết định chất lượng tầm nhìn.

Vì vậy gọng kính có thể sử dụng chất liệu tuỳ thích. Nhưng tròng kính thì cần được sử dụng những loại chính hãng. Để nhằm đảm bảo những lớp tráng chống ánh sáng xanh, chống tia UV, chống mỏi mắt thật sự có tác dụng.

Tròng kính có thể làm từ nhiều chất liệu như thuỷ tinh an toàn, polycarbonate hoặc plastic. Mắt kính thủy tinh có ưu điểm giữ được độ trong suốt lâu. Không trầy nhưng lại dễ vỡ và nặng hơn. Hiện tại thì chất liệu polycarbonate và plastic là được sử dụng phổ biến hơn cả. Vì loại kính này sáng và an toàn và chịu va chạm tốt hơn. 

Không như những loại mắt kính bằng nhựa rẻ tiền, mắt kính trẻ em chính hãng thường sử dụng Polycarbonate với độ bền,cứng và an toàn cao. Tròng kính cận đổi màu có khả năng chống tia UV đồng thời bảo vệ mắt trẻ khỏi những tác động bên ngoài.

Nên chọn mắt kính có lớp chống xước vì đa số trẻ em thường quăng quật kính khá mạnh tay. Mắt kính chống xước tuy có giá thành cao hơn nhưng lại bền bỉ hơn.

Ngoài ra mắt kính chính hãng còn có khả năng giúp mắt điều tiết tốt hơn. Tránh tình trạng mỏi mắt đối với trẻ bị tật khúc xạ cần đeo kính độ. 

Được khởi tạo từ năm 1958,  mắt kính Nam Quang là một trong những cửa hàng kính mắt lâu đời và uy tín. Chuyên kinh doanh sản phẩm gọng kính, tròng kính chất lượng. Với vô số kiểu dáng, màu sắc và giá cả khác nhau dành cho trẻ em và cả người lớn. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm gọng kính cận cho trẻ, đến ngay Nam Quang để thăm khám và chọn một chiếc kính chất lượng nhé!

0933.60.30.38