5 mẹo giúp bạn chọn gọng kính cận nam hoàn hảo

Thị trường gọng kính cận nam tại Việt Nam đang vô cùng sôi động, do nhu cầu mua sắm mắt kính của khách hàng Việt gia tăng mạnh sau những năm đại dịch Covid. Nhưng đối với nhiều người, việc lựa chọn gọng kính phù hợp không hề đơn giản. Trong số các lựa chọn phong phú có sẵn, hầu hết mọi người đều thử hầu hết mọi cặp kính trong cửa hàng nhưng cuối cùng lại chọn ngẫu nhiên theo sở thích. Nhưng điều này có thể khiến bạn hối hận vì nó có thể không phù hợp với bạn. Dưới đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn chọn lựa gọng kính cận dễ dàng hơn.

Lựa chọn gọng kính theo hình dạng khuôn mặt của bạn

Có 7 hình dạng khuôn mặt phổ biến, bao gồm:

  • Hình trái xoan
  • Hình chữ nhật
  • Hình tròn
  • Hình vuông
  • Hình bầu dục
  • Hình tam giác
  • Hình kim cương

Nói chung, chúng ta nên chọn gọng kính trái ngược với hình dạng khuôn mặt của mình. Ví dụ, nếu bạn có khuôn mặt tròn, thì gọng kính cận nam hình vuông hoặc hình chữ nhật là phù hợp nhất. Những gương mặt hình vuông lại thích hợp với gọng kính tròn, mắt mèo, phi công…để tạo sự mềm mại hơn cho khuôn mặt.

Lựa chọn gọng kính cận nam

Xem xét kích thước gọng kính cận nam 

Khi bạn chọn gọng kính cận tương phản với hình dạng khuôn mặt, đừng bỏ qua kích thước của gọng. Bạn không thể chọn gọng kính lớn chiếm một nửa khuôn mặt, đặc biệt là khuôn mặt trái xoan. Nhưng một lần nữa, hãy nhớ rằng gọng kính cận nam quá nhỏ có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn ngoại vi và có thể gây cảm giác chật chội.

Gọng kính không được trượt xuống hoặc gây ra các vết đỏ trên mũi của bạn. Bạn có thể lắc đầu để xác định xem gọng kính có phù hợp với khuôn mặt của mình hay không. Nếu như gọng kính quá rộng, quá lớn thì nó sẽ bị lệch và tuột khỏi mũi của bạn.

Bên cạnh đó, bạn sẽ không thể quan sát thuận tiện nếu mắt ở gần mép trong của gọng kính. Mặt khác, kính có vẻ nhỏ nếu mắt ở xa mép ngoài của gọng kính. Tránh cặp gọng rộng cho đôi mắt hơi hẹp. Hãy nhớ rằng lông mi của bạn không được chạm vào tròng kính.

Gọng kính phải phù hợp với phong cách sống của bạn

Một chiếc gọng kính cận nam tuyệt vời sẽ phù hợp với mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn.

Đầu tiên, nó phải thể hiện cá tính của bạn. Gọng kính là cách hoàn hảo để thể hiện phong cách cá nhân của riêng bạn. Thêm một màu sắc vui nhộn hoặc một hình dạng độc đáo để khẳng định nét riêng của bạn. 

Sau đó, bạn phải xem xét các hoạt động hàng ngày của bạn. Có thể bạn là một vận động viên và cần kính hỗ trợ để giữ chúng an toàn và tiện lợi khi vận động.

Gọng kính cận nam

Nếu bạn là một người thường xuyên ra ngoài hay làm việc ngoài trời, có thể bạn cần một cặp kính cận đổi màu. Nó giúp bạn có thể quan sát rõ ràng khi ở trong nhà và bảo vệ mắt bạn dưới ánh nắng mặt trời khi ra ngoài trời. Nếu bạn đang sử dụng máy tính cả ngày, bạn có thể xem xét một cặp kính chống ánh sáng xanh để loại bỏ tia sáng xanh đi qua mắt.

Xem xét chất liệu làm gọng kính cận nam

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, một người bình thường thay gọng kính cận ít nhất một lần mỗi năm. Chất liệu cũng là một thành phần khác mà bạn nên cân nhắc khi chọn gọng kính cận nam. Nó rất quan trọng trong việc xác định trọng lượng, tuổi thọ và giá cả của gọng kính.

Hầu hết, gọng kính bao gồm nhựa nguyên chất hoặc kim loại. Tuy nhiên, một số gọng kính cận kết hợp các vật liệu khác nhau. Gọng nhựa thường rẻ hơn, nhẹ và ít phải bảo dưỡng hơn so với gọng kim loại. Nhưng gọng kim loại thường kết hợp miếng đệm mũi có thể điều chỉnh được. Titan và thép không gỉ là chất liệu được xem là có tuổi thọ, độ bền tốt nhất.

gọng kính cận nam

Xem xét tông màu da của bạn khi chọn gọng kính cận

Cần lưu ý đến tông màu da của bạn khi chọn gọng kính cận. Tông màu da ấm hơn không phù hợp với gọng kính màu phấn mà thay vào đó sẽ kết hợp với cam, san hô, xanh lam ấm, đồng, vàng, đỏ, đào… Ngược lại, những người có tông màu lạnh hơn có thể muốn chọn giữa màu mận, hồng, đồi mồi, đen, bạc, xanh xám, nâu hồng, ngọc bích, đỏ tươi hoặc xanh lam.

Mắt kính cận là một thành phần quan trọng của cuộc sống vì vậy điều quan trọng là phải lựa chọn đúng. Mặc dù có rất nhiều loại sản phẩm có sẵn trên thị trường, nhưng tất cả những gì bạn cần là chọn đúng gọng kính cận phù hợp với gương mặt của bạn.

Tại Gọng Kính Đẹp có đầy đủ dịch vụ phục vụ chăm sóc mắt. Chúng tôi tự hào về bộ sưu tập gọng kính cận nam ấn tượng mà chúng tôi cung cấp đến từ một số thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về các dịch vụ và sản phẩm gọng kính của chúng tôi ngay hôm nay.

0933.60.30.38